TRANG CHỦ Thế Giới

Cảnh sát Trung Quốc nổ súng giải tán 400 người chen lấn mua rượu giảm giá

Ngày đăng: 10:25 08/08/2018

Yêu cầu giải tán bất thành, một cảnh sát tỉnh Hồ Nam đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo đám đông đang "phát cuồng" vì rượu Mao Đài.

Cảnh sát Trung Quốc nổ súng giải tán 400 người chen lấn mua rượu giảm giá
 
 

Cảnh sát Hồ Nam, Trung Quốc bắn chỉ thiên để cảnh cáo đám đông chen lấn mua rượu Mao Đài giảm giá hôm 6/8. Video: Weibo.

Cảnh sát ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc sáng 6/8 nhận được thông báo về tình hình náo loạn bên ngoài một đại lý rượu Mao Đài ở địa phương, nơi đang có đợt giảm giá lớn, theo Shanghaiist.

Khi tới nơi, cảnh sát nhận thấy hơn 400 người tập trung quanh cửa hàng và gần như "điên cuồng" chen lấn, xô đẩy để giành được suất mua hàng.

Cảnh sát cố gắng kiểm soát tình hình, ra lệnh cho khách hàng di dời khỏi khu vực để tránh gây náo loạn, ùn tắc. Tuy nhiên, đám đông không chú ý và dường như cũng không nghe thấy yêu cầu này. Cuối cùng, một sĩ quan cảnh sát quyết định bắn chỉ thiên để cảnh cáo. 

Mao Đài là loại rượu trắng nổi tiếng nhất và rất được yêu thích nhất ở Trung Quốc. Công ty rượu Mao Đài có trụ sở tại một thị trấn nhỏ tỉnh Quý Châu. Năm 2017, công ty trở thành doanh nghiệp sản xuất rượu có giá trị lớn nhất thế giới với giá trị thị trường bằng một nửa GDP của tỉnh Quý Châu. Trước đây, rượu Mao Đài chỉ được phục vụ trong các buổi yến tiệc cấp cao ở Trung Quốc nhưng hiện được bán rộng rãi ở nước này.

Huyền Lê

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"