TRANG CHỦ Thế Giới

Cuba bàn giao tội phạm bị Interpol truy nã cho Mỹ

Ngày đăng: 11:20 08/11/2018

Cảnh sát 113 - Người đàn ông bị truy nã vì giết bạn gái tới Cuba để lẩn trốn nhưng bị hải quan bắt và sau đó bị đưa về Mỹ.

Người đứng đầu văn phòng công tố hạt Essex ở New Jersey, Mỹ tại cuộc họp báo thông báo việc Cuba bàn giao tội phạm. Ảnh: Montclair Local.

Người đứng đầu văn phòng công tố hạt Essex ở New Jersey, Mỹ tại cuộc họp báo thông báo việc Cuba bàn giao tội phạm. Ảnh: Montclair Local.

Cuba hôm 6/11 đã bàn giao cho Mỹ một người đàn ông mang quốc tịch Mỹ đang bị Interpol truy nã vì "phạm tội nghiêm trọng", theo AFP. Người đàn ông đã đi máy bay Cuba hôm 28/10 để lẩn trốn nhưng bị hải quan bắt.

"Hành động này dựa trên sự tuân thủ nghiêm ngặt của Cuba đối với các nghĩa vụ pháp lý quốc tế, thỏa thuận song phương hiện có với Mỹ về tuân thủ và thực thi cũng như hợp tác giữa hai chính phủ đang phát triển ở vấn đề này", thông báo của Cuba cho biết.

Một thông báo từ văn phòng công tố hạt Essex ở New Jersey, Mỹ xác nhận người đàn ông là James Ray III, 55 tuổi, bị truy nã vì tội giết bạn gái Angela Bledsoe, 44 tuổi. Ray bị đưa trở lại New Jersey vào cuối ngày 6/11.

Thi thể Angela với nhiều vết thương do đạn bắn được phát hiện tại nhà riêng ở Mountain hôm 23/10. Nhà chức trách bắt đầu truy tìm Ray từ hôm đó. Sau khi giết chết bạn gái, Ray mang con gái của hai người cho người thân ở Pennsylvania nuôi rồi tìm cách sang Mexico, sau đó lên máy bay tới Cuba. 

Các hợp tác giữa Mỹ và Cuba được chính thức hóa sau khi hai nước tái lập quan hệ ngoại giao đầy đủ năm 2015 sau hơn 5 thập kỷ "đóng băng". Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện duy trì trừng phạt kinh tế và chỉ trích Cuba trong nhiều vấn đề nhưng hợp tác song phương vẫn diễn ra trong nhiều lĩnh vực.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"