TRANG CHỦ Thế Giới

Lãnh đạo đại học Nhật cúi đầu xin lỗi vì bê bối sửa điểm thi

Ngày đăng: 10:25 08/08/2018

Đại học Y Tokyo hôm qua xin lỗi sau khi ngôi trường này bị cáo buộc sửa điểm thi tuyển để giảm số lượng đầu vào là nữ giới.

Các lãnh đạo Đại học Y Tokyo xin lỗi trong cuộc họp báo hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Các lãnh đạo Đại học Y Tokyo xin lỗi trong cuộc họp báo hôm 7/8. Ảnh: AFP.

"Sự phân biệt đối xử với nữ giới là điều đáng lẽ không được xảy ra. Chúng tôi sẽ loại bỏ nó", Japan Times dẫn lời giám đốc điều hành Đại học Y Tokyo Tetsuo Yukioka hôm qua tuyên bố trong cuộc họp báo sau bê bối hạ điểm thi của hàng loạt thí sinh nữ.

Các luật sư điều tra sự việc xác nhận Đại học Y Tokyo đã nhiều lần hạ điểm thi đầu vào của các nữ thí sinh, nhằm giới hạn tỷ lệ nữ giới theo học do lo ngại họ sẽ không làm việc trong ngành y sau khi tốt nghiệp.

"Chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để bù đắp cho những người gặp khó khăn, đặc biệt là các nữ thí sinh bị chúng tôi làm tổn thương", Keisuke Miyazawa, chủ tịch trường đại học này, nói.

Một cuộc điều tra nội bộ phát hiện ra rằng Đại học Y Tokyo bắt đầu can thiệp vào kết quả thi từ năm 2006, thậm chí sớm hơn.

Tỷ lệ nữ giới trong lực lượng lao động Nhật Bản rất thấp, đặc biệt là ở các ngành chuyên sâu. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 12,4% nghị sĩ, quan chức cấp cao và nhà quản lý ở Nhật là nữ.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"