TRANG CHỦ Tin Tức

Thúc đẩy quan hệ hợp tác thành lập mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN (ASCN)

Ngày đăng: 17:19 08/11/2018

Cảnh sát 113 - ĐÀ NẴNG - Ngày 7-11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tan Weiming, Phó Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam. 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên tặng quà lưu niệm Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam.

ĐÀ NẴNG - Ngày 7-11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tan Weiming, Phó Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam. Phó Chủ tịch Trần Văn Miên đánh giá cao và đã tích cực hưởng ứng sáng kiến của Singapore về Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN (ASCN) và Đà Nẵng cũng đang xem xét việc ứng cử Giải thưởng Lý Quang Diệu 2020 dành cho thành phố phát triển bền vững theo thư mời của BTC Giải thưởng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên cũng đề nghị Phó Đại sứ tiếp tục giúp quảng bá thông tin, môi trường đầu tư  của TP Đà Nẵng đến các nhà đầu tư Singapore, đặc biệt là những chính sách ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, CNTT. Giúp Đà Nẵng tìm hiểu, giới thiệu cho thành phố một số Quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, trung tâm khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp tại Singapore để xúc tiến hợp tác trên lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp; hỗ trợ thành phố tiếp cận các nguồn lực về tài chính, kinh nghiệm chuyên môn trong khuôn khổ Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN.

Phó Đại sứ Singapore Tan Weiming cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trên nhiều lĩnh vực. Trên cương vị công tác của mình, Phó Đại sứ hứa sẽ làm hết sức để thúc đẩy nhanh và mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực CNTT, công nghệ cao, khởi nghiệp, du lịch, giáo dục-đào tạo, các dự án liên quan đến Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN...

PHƯƠNG KIẾM

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"