Hung thần của cánh lái xe ô tô đường dài

Ngày đăng: 16:12 08/08/2018

(ANTV) - Thuê xe ô tô tự lái, đeo biển kiểm soát giả, di chuyển trên các tuyến đường cao tốc, Quốc lộ vào ban đêm. Khi phát hiện xe ô tô dừng nghỉ ven đường sẽ sử dụng vũ khí thô sơ đe dọa, khống chế nạn nhân để cướp tài sản. Một ổ nhóm 4 đối tượng đã thực hiện trên 30 vụ cướp tài sản với thủ đoạn như trên vừa bị Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đấu tranh, triệt phá.

Hiện trường vụ cướp tài sản xảy ra tại xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Nạn nhân là anh Bùi Văn Tuấn, trú tại xã Bảo Lý, huyện Phú Bình. Khoảng 6 giờ sáng ngày 25/7, anh Tuấn lái xe tải đến khu vực trên, do buồn ngủ nên đã đỗ xe vào lề đường để nghỉ ngơi thì bị một nhóm đối tượng cướp tài sản.

Anh Bùi Văn Tuấn, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Em chốt cửa, hai bên kính em để xuống một ít, em lim dim ngủ miên man, lúc đó có một thanh niên chèo lên, em mơ màng, em vùng dậy thấy anh cướp tiền của em. Xong em theo phản xạ, em chống lại, thấy họ cầm cái gì đó đâm mình, trong lúc em dé sang thì bị xịt cay vào mặt, cổ. Giằng co nhau thì em rơi một ít tiền, tổng tiền bị mất là 75.800.000đ."

Sau khi tiếp nhận tin báo, xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, nghiêm trọng, đối tượng sử dụng xe ô tô, đi thành nhóm, có trang bị dao kiếm, bình xịt hơi cay để thực hiện hành vi phạm tội, Công an thị xã Phổ Yên đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng điều tra, truy xét các đối tượng gây án. Quá trình truy xét theo dấu vết của các đối tượng, trinh sát đã xác định được chiếc xe ô tô mà chúng sử dụng đi gây án.

Nhóm đối tượng thực hiện trên 30 vụ cướp tài sản trên quốc lộ

Trung tá Trần Mạnh Thơm, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên cho biết: "Qua rà soát thì xác định những xe mà đối tượng sử dụng đi cướp thì thường sử dụng biển số giả, lấy các biển số khác lắp vào, ban đầu xác định khó khăn, phức tạp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo của thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Đội CSHS đã tập trung lực lượng, đã xác định nhóm đối tượng gây ra những vụ việc trên. Trên một số địa bàn khác cũng xảy ra hành vi phạm tội giống địa bàn mình, chúng tôi phối hợp với các địa bàn khác, ngày 2/8 chúng tôi dựng lên nhóm 4 đối tượng."

Ngày 2/8, Công an thị xã Phổ Yên đã vây bắt 2 đối tượng là Đào Xuân Thắng, sinh năm 1991 và Hồ Quang Hùng, sinh năm 1986 cùng trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Tại Cơ quan điều tra bước đầu bọn chúng khai nhận đã cùng hai đối tượng khác là Nguyễn Văn Thanh và Bùi Huy Phương, cùng trú huyện Gia Lâm, Hà Nội thực hiện 32 vụ trộm, cướp tài sản, trong đó tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên 2 vụ. Nạn nhân là những người lái xe ô tô đường dài dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc, quốc lộ đi qua địa phận các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Ninh và thành phố Hà Nội…tổng số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt khoảng trên 75 triệu đồng, 29 điện thoại di động.

Đối tượng Hồ Quang Hùng khai nhận: "Trong nhóm có Thanh, Phượng, Hùng, Thắng đi trên các đường cao tốc, mục đích là để đi trộm cắp tài sản của xe khách, xe tải đỗ ở rìa đường để nghỉ. Trong quá trình đấy Thắng là người trực tiếp xuống lấy, Thanh là lái xe, tôi và Phượng là người quan sát. Trong quá trình quan sát có chuyện gì xảy ra thì tôi xuống dọa, rung để Thắng thoát thân, lấy được điện thoại thì Phương là người tháo sim và tiêu thụ."

Ngày 5/8, hai đối tượng Phượng và Thanh đã đến Công an quận Long Biên, Hà Nội đầu thú. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phổ Yên đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Thắng và Hùng về hành vi cướp tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"