Olympic Tokyo 2020 sẽ sử dụng hệ thống an ninh nhận diện khuôn mặt

Ngày đăng: 16:14 08/08/2018

(ANTV) - Hệ thống nhận diện khuôn mặt sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ lần đầu tiên được sử dụng tại Đại hội thể thao Olympic mùa Hè Tokyo 2020 và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020 sắp tới. Đây là 1 phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm đảm bảo an toàn cho các sự kiện lớn này.

 

Theo tập đoàn điện tử NEC của Nhật Bản, khoảng 300.000 vận động viên và các quan chức thể thao sẽ nộp ảnh thẻ cho ban tổ chức trước khi Olympic diễn ra, để lưu trữ trong 1cơ sở dữ liệu. Thẻ căn cước chứa vi mạch sẽ tự động xác minh nhận diện của những người đi vào hơn 40 địa điểm thi đấu.

Ông Tsuyoshi Iwashita, Giám đốc phụ trách An ninh Olympic Tokyo 2020 cho biết: “Các địa điểm ở Tokyo không phải lúc nào cũng đủ chỗ cho hoạt động kiểm tra an ninh, hoặc không gian để chờ kiểm tra an ninh. Khi các sự kiện Olympic và Paralympic diễn ra, sẽ có nhiều người tới đây. Đó là lý do chúng tôi áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.”

Hệ thống trên nhằm mục đích tăng cường an ninh và ngăn chặn khủng bố, rút ngắn thời gian chờ đợi để giảm căng thẳng cho các vận động viên, cũng như phòng ngừa các đối tượng sử dụng thẻ căn cước giả mạo hoặc lấy cắp. Tuy nhiên, hệ thống này chưa được áp dụng đối với khán giả.

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"