Trại giam Ngọc Lý: 57 phạm nhân được tha tù trước thời hạn

Ngày đăng: 08:25 08/08/2018

(ANTV) - Ngày 07/8, Trại giam Ngọc Lý vừa tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với các phạm nhân. 

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an về tha tù trước thời hạn có điều kiện, thời gian qua Trại giam Ngọc Lý đã khẩn trương phối hợp với các cấp, các ngành hoàn tất hồ sơ, xét duyệt chặt chẽ, thận trọng đúng đối tượng, điều kiện, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, đúng pháp luật. Theo đó, đợt này có 57 phạm nhân đang chấp hành án được tha tù trước thời hạn có điều kiện. 

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chế định mới được luật hình sự và luật tố tụng hình sự quy định, thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù, giúp họ nhanh chóng hoàn lương, trở về hòa nhập cộng đồng.

 

Triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Chiều ngày 06/8, tại thành phố Đà Nẵng, Cục CSGT - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị “ triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi “

Báo cáo tại hội nghị, đại diện Cục CSGT cho biết, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến là 131,5km.Từ khi đưa vào khai thác sử dụng đến nay, tình hình TTATGT trên đoạn tuyến cao tốc từ nút giao Túy Loan, Đà Nẵng đến nút giao Tam Kỳ, Quảng Nam thuộc đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cơ bản được giữ ổn định, tai nạn giao thông nghiêm trọng và ùn tắc giao thông không xảy ra.

Tại hội nghị, đại diện Cục CSGT đánh giá cao sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng CSGT với Công an các địa phương có đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua và các đơn vị liên quan trong việc đảm bảo TTATGT trên tuyến được đảm bảo tốt, an toàn, thông suốt . Đồng thời, đề nghị đơn vị chủ đầu tư cũng như đơn vị điều hành cao tốc cần xem xét giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, qua đó tăng cường công tác đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Dự kiến, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ thông xe chính thức vào đầu tháng 9/2018./

 

Nguồn Báo An Ninh TV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"