TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Ba cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng mời luật sư bào chữa

Ngày đăng: 16:49 18/06/2019

Nguyễn Thuỳ Linh, người thứ ba trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an Vĩnh Phúc tạm giữ do nghi nhận hối lộ, đã có luật sư bào chữa.

Sáng 18/6, luật sư Nguyễn Minh Long (đoàn Luật sư Hà Nội) đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận là người tham gia bào chữa cho Nguyễn Thuỳ Linh (25 tuổi) - thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đang bị tạm giữ.

Theo thông báo của cơ quan công an, Nguyễn Thùy Linh bị liên quan vụ án nhận tiền để bỏ qua các vi phạm cho cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình thanh tra công tác đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Luật sư Long cho biết Thuỳ Linh bị tạm giữ cùng ngày 12/6 với trưởng đoàn thanh tra Nguyễn Thị Kim Anh và ông Đặng Hải Anh. Được uỷ quyền bào chữa, từ ngày mai ông Long cùng cộng sự sẽ làm việc về các vấn đề liên quan thân chủ. 

Hôm nay, một số luật sư thuộc đoàn Luật sư Hà Nội cũng làm việc với Cơ quan điều tra để được bào chữa cho bà Kim Anh và ông Hải Anh, tuy nhiên chưa được chấp thuận.

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc hiện chưa có quyết định phê chuẩn khởi tố vụ án. Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến nay vụ án đang trong quá trình điều tra, các nghi can vẫn bị tạm giữ.

Trước thông tin đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận tiền tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, ông Vũ Đức Kim (Chánh văn phòng UBND huyện) cho biết: "Huyện không nhận được thông báo của cán bộ xã, doanh nghiệp về việc đưa tiền hối lộ" nên không có cơ sở để báo cáo cấp trên và báo công an phối hợp.

Tại quyết định ngày 5/4, Thanh tra Bộ Xây dựng lập đoàn thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt, công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án tại huyện Vĩnh Tường. 6 người trong đoàn gồm: bà Nguyễn Thị Kim Anh (trưởng đoàn), Lưu Vân Oanh (phó đoàn, Phó trưởng Tổng hợp), Nguyễn Thị Kim Liên, Ứng Thị Phương Hiền, Đặng Hải Anh, Nguyễn Thùy Linh.

Ngày 12/6 tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (35 tuổi, Phó giám đốc Công ty Đức Trung). Khi bị bắt, Đặng Hải Anh khai việc đưa tiền của anh Yên là nhằm không bị giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung đã thi công.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác bắt quả tang trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (48 tuổi, kế toán UBND xã Tân Tiến) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình do UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư; nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (40 tuổi, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang).

Khám nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, nhà chức trách thu nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn và hơn 335 triệu đồng trong tủ do bà Nguyễn Thị Kim Anh quản lý...

Ngày 17/6, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng.

Theo đó, Đảng ủy Công an Trung ương được giao chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ "vòi tiền" của một số cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng trong quá trình làm việc tại huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) để xử lý nghiêm theo quy định.

Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng được chỉ đạo kiểm tra, rà soát việc bổ nhiệm Phó trưởng phòng (Phòng phòng, chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng) đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan nếu có sai phạm; báo cáo kết quả với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng trước ngày 30/6.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"