TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Bắt 6 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi

Ngày đăng: 20:48 05/12/2019

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa triệt phá đường dây cho vay nặng lãi do Lê Đăng Nghĩa (28 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu.

Theo Người lao động, hiện công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nghĩa cùng 5 đàn em. Các đối tượng đã bị bắt giữ gồm: Đoàn Đức Anh (26 tuổi, quê Thanh Hóa), Trịnh Văn Quý (25 tuổi, quê Thanh Hóa), Hoàng Quốc Vượng (28 tuổi, quê Bắc Giang), Ngô Việt Tiến (28 tuổi, quê Hà Nội) và Nguyễn Văn Ba (24 tuổi, quê Thanh Hóa).

bat 6 doi tuong trong duong day cho vay nang lai o vung tau
Nghĩa (bìa trái, hàng đầu) cùng nhóm đàn em bị bắt. Ảnh: báo Thanh niên

Điều tra ban đầu cho thấy, Nghĩa thuê một căn hộ ở chung cư 18 tầng tại thị xã Phú Mỹ ở cùng nhóm đàn em đồng thời cho vay nặng lãi trên khắp địa bàn. Nghĩa thường cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ" là 1%/ngày. Các đàn em Nghĩa hàng ngày đi gom tiền lãi về giao cho Nghĩa.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định, từ tháng 6 đến cuối tháng 11-2019, tổng số tiền mà nhóm Nghĩa thu lợi bất chính của 45 người vay tiền gần 120 triệu đồng, báo Thanh niên cho hay.

CQĐT yêu cầu ai là người vay tiền của Nghĩa liên hệ đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc, tố giác hành vi cho vay nặng lãi trên.

https://phapluatxahoi.vn/bat-6-doi-tuong-trong-duong-day-cho-vay-nang-lai-o-vung-tau-172552.html

Nguồn Tổng hợp
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"