TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Cố tình đi cướp để được sống trong tù

Ngày đăng: 20:53 13/12/2019

Mark Wilson, 59 tuổi, vào nhà hàng, đưa tờ giấy thể hiện ý định cướp tài sản, sau đó ngồi chờ cảnh sát đến bắt.

Ngày 9/12, Mark được thỏa ý nguyện "sống hết cuộc đời trong nhà tù" khi bị tòa án quận Delta, bang Michigan tuyên phạt ít nhất 25 năm tù về tội Cướp tài sản cùng 258 USD án phí. Vì tái phạm nhiều lần, Mark sẽ không được xét ân xá cho tới năm 80 tuổi.

Mark Wilson tại tòa. Ảnh: The Daily Press.

Mark Wilson tại tòa. Ảnh: The Daily Press.

Tòa án xác định, tháng 7/2018, Mark vào nhà hàng tại quận Delta và đưa cho nhân viên tờ giấy thể hiện ý định cướp tài sản. Sau đó, Mark ngồi trong phòng vệ sinh chờ cảnh sát tới và đầu hàng vô điều kiện. Ông ta không mang theo vũ khí.

Tại tòa, Mark nói thực hiện vụ cướp để được quay lại nhà tù và đã trông chờ vào điều này từ rất lâu vì ông ta dường như mất khả năng vận hành bình thường trong xã hội. Mark còn cho biết rất hài lòng với mức án 25-40 năm tù, đồng thời gửi lời xin lỗi tới những người bị hại.

Trong khi tuyên án, thẩm phán bày tỏ hy vọng rằng dù không thể hoặc không muốn tuân thủ pháp luật khi ở ngoài, Mark ít nhất sẽ cố hết sức để làm phạm nhân gương mẫu khi trong tù.

Nhà chức trách cho biết Mark có nhiều tiền án cướp tài sản tại bang Michigan, bắt đầu từ năm 1983. Lần đây nhất, ông ta ra tù năm 2012, sau khi thụ án 3 năm vì cướp không dùng vũ trang tại một nhà hàng.

Quốc Đạt (Theo Detroit Free Press, The Daily Press)

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"