TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Công an TP Đà Nẵng bắt nhóm đối tượng người Trung Quốc tổ chức mại dâm qua mạng xã hội thu hàng trăm triệu mỗi ngày.

Ngày đăng: 07:58 17/09/2019

Khi cánh cửa hé mở, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng ập vào khống chế các đối tượng người Trung Quốc trong căn nhà thường xuyên đóng kín trên đường Lê Minh Trung, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Cảnh tượng mỗi căn phòng như là một phim trường với rất nhiều dụng cụ kích dục, thiết bị ghi hình, âm thanh, ánh sáng được bài trí xung quanh, giúp cho mỗi động tác kích dục trong những bộ phim sex do các đối tượng người Trung Quốc đạo diễn được thể hiện sống động nhất đến với người xem tại Trung Quốc, thu hàng trăm triệu mỗi ngày.

Lần lượt 5 đối tượng người Trung Quốc là Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 1981), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 1986), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun ,1989), Lưu Tiểu Vệ (Liu Xiao Wei, 1989), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 1997) và Sầm Thị Sen (1995) đã bị lực lượng trinh sát Công an TP Đà Nẵng khống chế. Chúng một mực cho rằng chỉ đến Việt Nam du lịch, không làm gì phạm pháp, việc chúng ở cùng các cô gái là do chúng có quan hệ tình cảm. Nhưng khi được các trinh sát cho xem các clip sex, những lời kêu gọi cho quà và tiền mà các đối tượng trên là những diễn viên chính thì chúng mới cuối đầu nhận tội. Một hình thức mại dâm qua mạng internet do các đối tượng người Trung Quốc tổ chức lần đầu tiên được phát hiện và bóc gỡ tại Việt Nam.

(Lưu Tiểu Vệ, Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Đới Hồng Hi, Phương Tuấn Kiệt)

 

Từ một thông báo tuyển việc làm “chỉ ngồi nói chuyện, việc nhẹ, lương cao”

Đầu tháng 6/2019, từ một dòng đăng tải tuyển việc làm trên mạng xã hội với nội dung “tuyển nhân viên nữ, chỉ ngồi livetream, nói chuyện, việc nhẹ, lương cao” đã đặt ra câu hỏi cho các trinh sát trên mạng xã hội của Công an TP Đà Nẵng. Công việc livestream là việc gì? Tại sao chỉ ngồi nói chuyện nhưng được trả lương cao? Dòng thông báo đã thu hút rất nhiều các cô gái đăng ký liên hệ để xin việc, và công việc cụ thể là gì không được trao đổi trực tiếp trên mạng mà được yêu cầu “inbox” riêng.

Để hiểu rõ bản chất vụ việc, chúng ta cần biết Bigo live là gì?

Bigo Live là mạng xã hội có thể khá mới mẻ với nhiều người Việt Nam hiện nay, song với giới trẻ và đặc biệt là những “hot boy, hot girl”, nó là một ứng dụng xã hội đắc lực đang giúp họ nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Những người thu hút được nhiều người theo dõi được gọi là Idol (thần tượng). Bigo live giúp cho người dùng livestream trực tiếp để tương tác, thể hiện tài năng để thu hút người xem. Đặc biệt, Bigo live cho phép người xem có thể tặng quà cho Idol, và điều thu hút người dùng ở đây là những quà tặng có thể quy đổi thành tiền. Vì vậy, việc livestream trên Bigo live được chọn như những công việc chính của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Nhưng thay vì thể hiện các tài năng như ca hát, nhảy múa, thì đa phần các cô gái hiện nay chọn tài năng của mình là “khoe thân”, “cởi áo”, thực hiện các động tác kích dục để được nhận quà.

(chỉ vì muốn nhận quà, các cô gái không ngại việc khoe thân, kích dục, ảnh: internet)

Quay lại vụ án: Cái gì thế giới có, thì ở Trung Quốc sẽ có

Các đối tượng người Trung Quốc đã tạo ra ứng dụng tương tự như tính năng của Bigo live, nhưng ở đây không phải là nơi thể hiện tài năng, mà ở đây là nơi tổ chức “sex trực tuyến”, “sex theo yêu cầu”, miễn cho đủ quà tặng, người xem sẽ được xem những gì họ muốn. Vì pháp luật Trung Quốc cấm và có những mức phạt rất  cao đối với các hành vi mua bán dâm do đó các đối tượng chọn Việt Nam là nơi tổ chức sex và livestream trực tiếp về người dùng tại Trung Quốc.

Chân dung tú bà “Sầm Thị Sen”

Sầm Thị Sen, quê gốc Sơn La, theo gia đình vào lập nghiệp tại Gia Lai, Sen xuống Đà Nẵng học tiếng Trung, thời gian đầu Sen làm việc cho Trương Huệ Mẫn với vai trò phiên dịch, sau đó Sen cặp bồ với Mẫn, từ đó chuyển sang làm người đại diện cho nhóm của Mẫn trong các giao dịch tại Việt Nam như thuê nhà, tuyển nhân viên, mua sắm dụng cụ và là người dụ dỗ các cô gái tìm việc làm chọn hình thức cởi đồ, thực hiện các hành vi kích dục mà chúng yêu cầu để được hưởng mức lương cao và cuối cùng là quan hệ tình dục trực tuyến. Với mức lương khá cao, kèm với những lời dụ dỗ là “những hình ảnh livestream kia chỉ có những người tại Trung Quốc mới nhìn thấy, người Việt Nam không thể truy cập được” mà đã có không ít các cô gái gật đầu để rồi những hành động chà đạp trên thân thể các cô gái của các đối tượng được truyền trực tiếp đến đất nước với trên 1,3 tỷ dân.

(chân dung tú bà Sầm Thị Sen)

Và đúng như lời của tú bà Sầm Thị Sen đã nói, ứng dụng trên chỉ có những người ở Trung Quốc mới có thể đăng ký được tài khoản và tham gia vào ứng dụng. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã lần theo dấu vết để rồi những hoạt động livestream kích dục lấy quà của từng đối tượng người Trung Quốc trong ngôi nhà trên đều được các trinh sát thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ phục vụ cho công tác đấu tranh.

Trương Huệ Mẫn biết nếu hoạt động tại Việt Nam trước sau gì cũng sẽ bị lực lượng Công an Việt Nam phát hiện nên Mẫn và Sen cực kỳ cảnh giác để đối phó. Các cô gái khi đến đây làm việc phải gọi điện cho Sầm Thị Sen để xác nhận, khi thấy không có ai theo dõi thì cánh cửa mới mở ra cho các cô gái bước vào và nó ngay lập tức đóng kín lại. Khi phát hiện có nghi vấn thì Sen đuổi hết các cô gái về và tổ chức cho các đối tượng Trung Quốc di chuyển đi nơi khác. Mẫn và Sen thường xuyên thay đổi địa điểm để đảm bảo rằng không có ai dòm ngó, để ý đến hoạt động của chúng trong ngôi nhà.

Trong quá trình thu thập thông tin về các cô gái Việt Nam làm công việc quan hệ tình dục với các đối tượng, các trinh sát bất ngờ phát hiện em N.H.K.D khi D mới vừa bước qua tuổi 15, hành vi quan hệ với D của các đối tượng người Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

Phá án

Trong đêm Trung Thu, khi tiếng trống múa Lân đang rộn ràng trên khắp đường phố Đà Nẵng cũng là lúc các đối tượng Trung Quốc tổ chức chuyển giao các diễn viên. Biết nếu để Tưởng Đăng Quân và Lưu Tiểu Vệ ở lại Việt Nam trong thời gian dài thì hoạt động của chúng sẽ bị lộ, Mẫn quyết định làm cuộc chuyển giao diễn viên đóng phim khi chuẩn bị cho Tưởng Đăng Quân và Lưu Tiểu Vệ quay về Trung Quốc và thay vào đó là Đới Hồng Hi và Phương Tuấn Kiệt. Xét thấy nếu để Tưởng Đăng Quân và Lưu Tiểu Vệ xuất cảnh về Trung Quốc thì sẽ để lọt tội phạm và rất khó cho công tác đấu tranh với Trương Huệ Mẫn sau này. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị phá án. Các mũi trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự CATP tổ chức bao vây xung quanh căn nhà, các phương án đột nhập được tính toán đảm bảo việc khống chế bắt giữ đầy đủ các đối tượng, không để các đối tượng xóa hết các dấu vết lưu trữ trên hệ thống máy tính.

(Rất nhiều thiết bị phục vụ ghi hình và kích dục được thu giữ)

Khi cánh cửa hé mở, hàng chục trinh sát xông vào, không chế các đối tượng, đảm bảo được tất cả các nội dung yêu cầu đã đề ra.

(Các đối tượng bị khống chế)

Đây là lần đầu tiên lực lượng Công an phát hiện thủ đoạn hoạt động phạm tội tinh vi, sử dụng công nghệ cao hoạt động tội phạm xuyên biên giới. Vụ án đánh dấu một bước tiến mới trong công tác trinh sát trên môi trường mạng, nơi hiện nay tìm ẩn rất nhiều nguy cơ và là môi trường để các đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội.

 

 

Nguồn Huy Trần
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"