TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Cựu Phó giám đốc Petroland bị truy nã

Ngày đăng: 18:28 13/12/2019

Bộ Công an truy nã Trần Hữu Giang với cáo buộc thực hiện nhiều sai phạm khi làm Phó giám đốc Petroland, gây thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng.

Ông Giang bị truy nã. Ảnh: Bộ Công an.

Ông Giang bị truy nã. Ảnh: Bộ Công an.

Lệnh truy nã cựu Phó giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) Trần Hữu Giang - 54 tuổi, ngụ quận 2, TP HCM, về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ được Bộ Công an công bố ngày 13/12.

Động thái này được đưa ra do trước đó cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố nhưng ông này đã trốn khỏi nơi cư trú.

Hơn hai tháng trước, cấp trên của ông Giang là Bùi Minh Chính, 58 tuổi, cựu chủ tịch HĐQT Petroland đã bị khởi tố về cùng tội danh, theo Khoản 3 Điều 356 BLHS 2015. Nhiều người khác cũng bị bắt tạm giam nhưng danh tính chưa được công bố.

Theo điều tra, từ năm 2012 đến 2018, ông Chính và các cấp dưới đã ký hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower trên đường Tân Trào, quận 7. Nhiều hợp đồng được ưu đãi miễn phí tiền điện, chỗ đậu xe... là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Petroland thua lỗ.

Hồi tháng 10/2018, đại diện Petroland đã bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm của ông Chính, Giang cùng những người liên quan cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an làm rõ.

Quốc Thắng

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"