TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Dụ chủ xe Lexus từ Đồng Nai ra Hà Nội để lừa

Ngày đăng: 13:54 14/04/2019

Thịnh, Thực trộn tiền âm phủ với tiền thật để người đàn ông bán xe tin tưởng khi giao dịch, cho đi thử rồi chiếm đoạt.

Ngày 14/4, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Đức Thịnh (32 tuổi), Nguyễn Mạnh Thực (31 tuổi) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Thịnh.

Bị can Thịnh. Ảnh: H. Phong.

Theo nhà chức trách, Thịnh làm môi giới mua bán ôtô nhập lậu trên mạng xã hội và biết một người ở Biên Hòa (Đồng Nai) rao bán chiếc Lexus RX350 với giá 700 triệu đồng.

Thịnh hẹn người này mang xe ra Hà Nội để giao dịch. Nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe, Thịnh rủ Thực tham gia. Thịnh đóng vai người môi giới, còn Thực là kẻ cần mua xe. Ngoài số tiền 40 triệu đồng, cả hai chuẩn bị nhiều tiền âm phủ để trộn lẫn vào tiền thật.

Ngày 27/3, hai bên gặp nhau, Thực nói muốn lên lái thử xe, còn Thịnh vờ cùng người bán vào một quán cà phê ở phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy đợi. Sau đó, gã này lái xe đi mất. Lúc sau, Thịnh lấy cớ gọi điện cho Thực rồi cũng bỏ trốn.

Sau hai ngày bị hại tố cáo, cơ quan công an đã làm rõ thủ phạm và thu hồi được chiếc xe của nạn nhân.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"