TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Lãnh 20 năm tù vì tham của rơi

Ngày đăng: 11:58 24/03/2020

Nhặt được chiếc túi bên trong đựng ma túy nhưng Chiên không giao nộp cho cơ quan chức năng mà mang về bán.

Ngày 23-3, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lô Thị Chiên (53 tuổi, trú xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Lãnh 20 năm tù vì tham của rơi - ảnh 1
Lô Thị Chiên tại phiên tòa sơ thẩm. 

Theo hồ sơ, sáng 7-12-2019, Chiên đi làm nông, khi lội qua sông để đi lấy củi thì nhặt được một chiếc túi màu đen.

Chiên kiểm tra bên trong chiếc túi thấy có đựng ma túy. Lúc này, Chiên nổi lòng tham mang chiếc túi về nhà cất giấu ở chuồng gà để tìm khách mua bán lấy tiền tiêu xài.

Đến rạng sáng 11-12-2019, Chiên hẹn một ông khách ra cầu treo đầu bản Minh Phương để bán chiếc túi đựng ma túy.

Tuy nhiên, khi Chiên mang chiếc túi ra đầu cầu thì bị công an kiểm tra, phát hiện có ma túy nên bắt giữ. Trong túi gồm có bốn gói hồng phiến, hai gói heroin và một gói ma túy đá (tổng trọng lượng gần 120 gam).

Tại tòa, Chiên khai do hoàn cảnh khó khăn, chồng đã mất, con bị bệnh nên đã nổi lòng tham khi nhặt được túi đựng ma túy. Chiên có một tiền án bảy năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

 

Đ.LAM

https://plo.vn/phap-luat/lanh-20-nam-tu-vi-tham-cua-roi-899196.html

Nguồn Tổng hợp
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"