TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Lập công ty chuyển phát nhanh để... cho vay nặng lãi

Ngày đăng: 13:35 11/01/2019

Chiều 10-1, CA tỉnh Bình Định đang củng cố hồ sơ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự đối với các đối tượng

Chiều 10-1, CA tỉnh Bình Định đang củng cố hồ sơ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự đối với các đối tượng: Nguyễn Quốc Khánh (1981), Nguyễn Mạnh Hiếu (1986), Nguyễn Trọng Huấn (1967), Lưu Trung Kiên (1982), Nguyễn Mạnh Cường (1999), Bùi Anh Huy (1999) và Huỳnh Thị Phương Thảo (1996), Nguyễn Trung Phong (1994) trú thị trấn Tuy Phước. Các đối tượng này lập 2 công ty chuyển phát nhanh tại thị trấn Tuy Phước (H. Tuy Phước, Bình Định) và TX An Nhơn (Bình Định) nhưng thực chất là hoạt động tín dụng đen.

Cơ quan CA thực hiện lệnh khám xét một cơ sở bình phong của nhóm cho vay nặng lãi tại H. Tuy Phước.

Theo phản ánh của người dân tại 2 khu vực nơi các đối tượng ở thì hầu hết những người lui tới ở các địa điểm này đều là các đối tượng mê đề, mê cờ bạc, không có nghề nghiệp hoặc có nhưng không chí thú làm ăn ở địa phương. Không chỉ người địa phương mà còn có các đối tượng các huyện lân cận đến đây vay tiền, tình trạng này gây mất ANTT ở địa phương. Ngoài việc lấy mác là công ty vận chuyển hàng, các đối tượng còn ngụy trang bằng việc thu mua gà giống.

Vào thời điểm khám xét ngôi nhà ở thị trấn Tuy Phước, lực lượng CA phát hiện 6 camera được lắp đặt khắp nơi để hoạt động cho vay và đối phó với cơ quan chức năng. Tại ngôi nhà thuê ở P. Đập Đá (TX An Nhơn) cũng được các đối tượng trang bị tương tự. Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm việc với 10 người vay tiền. Cụ thể, số tiền đã vay là 315 triệu đồng, số tiền gốc và lãi bị hại đã trả là 265,75 triệu đồng. Kiểm tra hệ thống sổ sách từ ngày 11-11-2018 đến 7-1-2019, các đối tượng trên đã cho vay 470 lượt với tổng số tiền là 6,396 tỷ đồng. Trong đó, tính sơ bộ 10 người nói trên thanh toán số tiền gốc là 2,736 tỷ đồng và tiền lãi là 684 triệu đồng. Những người vay tiền cho biết các đối tượng chỉ cho vay 50 ngày, lãi suất từ 15 đến 20%, tùy theo nhu cầu của người vay. Nếu ai chậm trả nợ, các đối tượng lập tức chụp hình đăng lên facebook, dán các khu vực công cộng là đối tượng lừa đảo. Bà Nguyễn Thị T., ở H. Tuy Phước là người đi vay cho biết: “Tui có vay ở đây 10 triệu đồng, trả lãi hơn tiền gốc rồi nhưng vẫn chưa đủ tiền trả gốc, tui bị các đối tượng hăm dọa, bêu rếu hình ảnh khắp nơi, từ chợ đến công viên...”.

Qua khám xét khẩn cấp tại nhà số 45- Trần Quang Diệu, cơ quan chức năng thu giữ 1 CPU, thiết bị lưu trữ camera, 2 xe mô-tô, 5 chiếc điện thoại di động, các loại sổ sách, 1.287 tấm bạt nhựa dùng để quảng cáo cho vay tiền, 7 ống tuýp sắt và giấy tờ, đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc cho vay. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục phối hợp với CAH Tuy Phước và CATX An Nhơn để làm rõ  hành vi của các đối tượng này.

Nguồn admin
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"