TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Người đàn bà dùng sổ đỏ giả để lừa chủ nợ

Ngày đăng: 18:17 13/08/2019

Nga cầm sổ đỏ giả đến phòng công chứng làm thủ tục chuyển nhượng cho chủ nợ song bị công chứng viên phát hiện, báo công an.

Ngày 13/8, Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) bị Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) khởi tố, tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 8/2018, Nga vay mượn nhiều tiền và không có khả năng trả nên làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình cho 100 m2 đất ở khu đô thị sinh thái ven sông Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ).

Nghi phạm Nga tại cơ quan công an. Ảnh: N.T.

Nghi phạm Nga tại cơ quan công an. Ảnh: N.T.

Nga mang sổ đỏ giả đến thế chấp cho chủ nợ tên Huyền để vay tổng cộng 560 triệu đồng. Do không có tiền trả gốc và lãi, Nga nói sẽ chuyển nhượng "sổ đỏ" cho chủ nợ.

Sáng 2/8, Nga cùng bà Huyền đến phòng công chứng ở quận Cẩm Lệ để làm thủ tục và chiếc sổ đỏ giả đã nhanh chóng bị phát hiện. Công chứng viên báo công an đến bắt Nga.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang truy tìm người làm sổ đỏ cho Nga.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"