TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Thanh niên về Đà Nẵng nhưng xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly

Ngày đăng: 19:24 08/04/2020

Khi tàu đến ga Quảng Ngãi, nam thanh niên xuống tàu sau đó bắt xe ô tô về nhà ở Đà Nẵng để tránh cách ly.

Trưa nay, UBND phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với N.N.H. (25 tuổi, ngụ phường Hòa Khê).

Trước đó, ngày 4/4, anh H. mua vé tàu đi từ TP.HCM về Đà Nẵng. Ngày 5/4, khi tàu dừng ở ga Quảng Ngãi người này xuống tàu.

Thanh niên về Đà Nẵng nhưng xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly
Để tránh cách ly, nam thanh niên không đến ga Đà Nẵng mà bắt xe từ Quảng Ngãi về nhà

 

Sau đó, anh H. bắt xe ô tô về nhà bằng đường bộ để tránh phát hiện và bị cách ly theo quy định. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phường Hòa Khê xác định được hành vi của anh H.

Trước đó, ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc cách ly y tế có thu phí đối với người đến từ địa phương có dịch tới TP.

Theo đó, Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi Hà Nội và TP.HCM đến thành phố từ ngày 5/4 (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Địa điểm cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng quản lý. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội hoặc TP.HCM.

Phí cách ly sẽ bao gồm phí ăn, sinh hoạt theo quy định hiện hành và tiền ở theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung...

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thanh-nien-ve-da-nang-nhung-xuong-tau-o-quang-ngai-de-tron-cach-ly-631777.html

Nguồn Tổng hợp
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"