TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Vụ tố trộm xe, bị tố lại giết người chôn xác: Ớn lạnh lời khai của nhóm sát thủ

Ngày đăng: 09:56 05/12/2018

Cảnh sát 113 - Mặc cho bảo vệ van xin đừng giết, nhưng nhóm sát thủ vẫn lạnh lùng xuống tay sau đó chở  xác nạn nhân đến bãi đất trống chôn.

Vụ tố trộm xe, bị tố lại giết người chôn xác: Ớn lạnh lời khai của nhóm sát thủ - 1

3 sát thủ Tự, Phi, Tài từ trái qua

Công an huyện Bình Chánh vừa bàn giao Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Văn Tự (cùng 18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, đều ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) cho Công an TP.HCM, để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Đồng thời công an cũng đang củng cố hồ sơ xử lý Vương Minh Tuấn (16 tuổi, ngụ Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, chiều 1/12, Tài đến công an xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) trình báo về việc mất trộm xe máy và nghi người bạn là Tuấn trộm.

Làm việc với công an, Tuấn thừa nhận đã cùng Phi trộm xe máy của Tài. Tuấn khai có chơi chung nên biết nhóm Tài, Tự, Phi đã giết người cướp của, chôn xác.

Cả 3 đối tượng ngay sau đó bị cảnh sát bắt giữ.  Khai quật bãi đất trống ở xã Tân Nhựt, phía sau nhà của Phi, cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông.

Nạn nhân được xác định ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân) cùng làm bảo vệ công ty ở ấp 5 (xã Lê Minh Xuân) với Phi.

Nhóm này khai, do Phi vay nóng xã hội đen bên ngoài 8 triệu đồng và không có tiền trả lãi, gốc nên nhiều lần bị giang hồ thúc giục. Ngoài ra, Tài cũng vay nóng tiền của dân “anh chị” nên liên tục bị đòi.

Không có tiền trả lãi và gốc, Phi lên kế hoạch cướp tài sản. Nạn nhân mà Phi hướng đến là ông  Bùi Văn Đạt, cùng làm bảo vệ mục tiêu chung với Phi.

Sáng ngày 5/10, Phi đến mục tiêu để bảo vệ. Khi thấy lịch trực thì biết rằng vào tối ca trực chỉ có mình và ông Đạt nên tính toán kỹ phương thức gây án.

Phi sau đó gọi điện thông báo cho Tài và Tự nói tối cùng ngày sẽ thực hiện kế hoạch đánh, cướp ông Đạt và được đồng ý.

Chiều 5/10, Phi dùng xe máy chở Tài, Tự đến công ty bảo vệ mục tiêu và mở cửa phía sau cho Tài, Tự nấp chờ cơ hội ra tay.

Cả nhóm này khai do Phi biết công ty nơi bảo vệ mục tiêu đã ngưng hoạt động nhiều tháng trước và không có người làm việc bên trong nên khi gây án sẽ khó bị ai phát giác.

Tối 5/10, Tài, Tự tạo ra tiếng động. Nghe âm thanh lạ ông Đạt đi kiểm tra thì bị nhóm bộ ba này tấn công, sát hại. Nạn nhân nhiều lần van xin đừng giết nhưng các đối tượng vẫn lạnh lùng gây án.

Sau khi sát hại, nhóm đối tượng cướp điện thoại, đồng hồ, xe máy của nạn nhân bán lấy tiền tiêu xài. Riêng thi thể ông Đạt, cả nhóm chở về bãi đất trống phía sau nhà Phi chôn để che giấu hành vi của mình.

Nguồn Báo 24h
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"