TRANG CHỦ An Ninh Trật Tự

Xử lý quản trị viên Fanpage tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 06:50 15/02/2020

Ngày 13/02/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ đối với ông N.T.Đ (1997) – quản trị viên trang fanpage Tin Nóng Đà Nẵng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án người Trung Quốc giết hại đồng hương tại Đà Nẵng.

Cơ quan Công an làm việc với người tung tin giả 

Trước đó, vào ngày 07/02/2020, Ông N.T.Đ đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc. Sau đó ông N.T.Đ sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định người trong hình ảnh mà fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là bà L.M.T (SN 2000), quê quán thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang sống và làm việc tại Đài Loan, không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án. Sau khi biết bài đăng tải không đúng sự thật, ông N.T.Đ đã khóa trang fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Nghi phạm người Trung Quốc giết người đồng hương 

Tại cơ quan công an, ông N.T.Đ khai nhận đang là sinh viên theo học một trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, mặc dù đã được phổ biến các kiến thức pháp luật từ nhà trường nhưng bản thân còn thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn thông tin đã dẫn đến vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân và gia đình bà L.M.T. Bản thân ông N.T.Đ mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi bà L.M.T cùng gia đình.

Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Đà Nẵng sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đ. theo qui định ./. 

VOV Miền Trung

http://www.truyenhinhdulich.vn/tin-tuc/vu-nguoi-trung-quoc-sat-hai-dong-huong-tai-da-nang-xu-ly-fanpage-tung-tin-sai-15899.html

Nguồn thanhtuyentran0810@gmail.com
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"