TRANG CHỦ An Toàn Giao Thông

3 ngày nghỉ lễ xảy ra 73 vụ TNGT, 57 người chết, 46 người bị thương

Ngày đăng: 10:01 03/09/2019

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 31- 8 đến 2-9, toàn quốc xảy ra 73 vụ TNGT, làm chết 57 người chết, 46 người bị thương.

 So với cùng kỳ năm 2018, TNGT giảm 10 vụ (12%), tăng 11 người chết (23,9%), giảm 7 người bị thương (13,2%). Trong đó, chỉ tính riêng ngày 2-9, cả nước xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 20 người.

 

Lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ đã xử lý 16.616 trường hợp vi phạm (vi phạm nồng độ cồn là 262 trường hợp); phạt tiền 7,1 tỷ đồng, tạm giữ 117 ôtô, 2.304 môtô, 23 phương tiện khác; tước 405 giấy phép lái xe.

Nhấn mạnh tình hình trật tự ATGT trong 3 ngày nghỉ lễ 2-9 được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; ông Thái nhìn nhận, TNGT giảm số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

 

Tuy nhiên, ông Thái cũng chỉ ra những tồn tại khi số người chết do TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ tăng so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân TNGT được ông cho rằng chủ yếu là do người điều khiển xe môtô, xe máy vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, vi phạm quy định nồng độ cồn.

 

Về tình hình trật tự ATGT qua đường dây nóng, theo ông Thái, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, cơ quan chức năng đã tiếp nhận và xử lý 67 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân.

Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ôtô mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, “nhồi nhét” hành khách, tăng giá vé trái quy định và tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến Quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, TNGT.

 

“Sau khi nhận được thông tin trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh,” ông Thái khẳng định.

Hiệp Bình

Nguồn Theo báo CAND
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"