TRANG CHỦ An Toàn Giao Thông

Căng thẳng kiểm soát xe quá tải ở Bình Định

Ngày đăng: 15:25 07/08/2018

(ANTV) - Tỉnh Bình Định là một trong những địa phương có tỷ lệ xử phạt, xử lý xe quá khổ quá tải khi tham gia giao thông cao trên cả nước. Tuy nhiên, tình trạng xe quá tải, quá khổ vẫn diễn ra tràn lan, khó kiểm soát tại địa phương này. Điều này không chỉ là một mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng rất lớn, nghiêm trọng tới tuổi thọ của cầu đường vốn chưa thực sự đồng bộ tại đây.

 

Với 5 tuyến quốc lộ đi qua, đây đều là trục đường vận tải quốc gia Bắc – Nam và nhiều cảng biển, ga đường sắt cho nên tỉnh Bình Định có rất nhiều những phương tiện có trọng tải lớn lưu thông.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng tại đây, sau khi trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động liên ngành giữa Bộ Giao thông vận tải  và Bộ Công an không còn hoạt động, tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh Bình Định đang có chiều hướng gia tăng.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra kiểm soát, tuy nhiên tình trạng vẫn không hề suy giảm khiến cho công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. 

Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"