TRANG CHỦ An Toàn Giao Thông

Đà Nẵng: 15 ngày ra quân cao điểm TTATGT: xử phạt 3.686 trường hợp vi phạm

Ngày đăng: 08:10 14/05/2019

Thời gian qua, tình hình giao thông trên địa bàn thành phố diễn biến khá phức tạp. Theo thống kê, số người chết và bị thương tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trước tình hình trên, vừa qua, Công an thành phố Đà Nẵng đã mở đợt cao điểm ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thành phố, thời gian từ 23/4 - 20/7/2019. Sau hai tuần vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Công an thành phố và Công an các đơn vị, địa phương, tình hình giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đạt được những kết quả tích cực.

Để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân

Trong những ngày nghỉ lễ, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng với tinh thần trách nhiệm cao luôn ứng trực 100% quân số để phân làn, phân luồng, giải quyết các ách tắc cục bộ, đảm bảo giao thông thông suốt... với tinh thần vì nhân dân phục vụ. để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế. Anh Joe Manzano quốc tịch Mỹ cho biết, anh đến Đà Nẵng đã được 3 ngày, giao thông tại đây rất đảm bảo, lực lượng chức năng vô cùng thân thiện, làm nhiệm vụ rất tốt và hướng dẫn chúng tôi rất tận tình khiến anh rất yên tâm khi đến đây.

Đại tá Lê Quốc Dân - Phó Giám đốc CATP kiểm tra tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố

Ngoài việc triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng để người dân đi chơi lễ, trong đợt ra quân này, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai xử lý các hành vi, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT), như: chở quá tải trọng, quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, chở hàng hóa cồng kềnh, không đội mũ bảo hiểm…

Đại úy Nguyễn Đức Bình, Đội trưởng Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, chúng tôi đã tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ chiến sỹ nắm vững, thực hiện để cán bộ chiến sỹ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của lực lượng trong đợt ra quân này nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trong đợt cao điểm, đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông, kiềm chế TNGT, ùn tắc giao thông, hạn chế thấp nhất các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe khách, đảm bảo nhân dân vui chơi dịp Lễ được an toàn, thuận lợi. 

Xử phạt 3.686 trường hợp vi phạm ATGT

Vừa qua, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá hiệu quả 15 ngày ( từ 23-4-2019 đến 8-5-2019) triển khai thực hiện Kế hoạch 929 của Giám đốc Công an thành phố về đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố và dịp lễ 30-4 - 1-5. Kết quả, qua hơn 2 tuần triển khai, Công an các đơn vị địa phương Đà Nẵng đã phát hiện hơn 5.163 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, xử phạt 3.686 trường hợp với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 293 trường hợp.

Bên cạnh đó, công tác tuần tra kiểm soát trên đường sắt và đường thủy cũng được triển khai đồng bộ, kịp thời xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xác minh thông tin 1 trường hợp nghi vấn nhảy cầu Thuận Phước và vớt xác 1 nạn nhân tại cầu Trần Thị Lý.

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết, thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, văn hóa giao thông. Duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trang Facebook Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng. Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tiếp tục triển khai thực hiện các dịch vụ công trong lĩnh vực xử lý vi phạm TTATGT và đăng ký quản lý phương tiện góp phần hạn chế hậu quả do TNGT gây ra.

CSGT Đà Nẵng ra quân xử lý những trường hợp vi phạm

Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của các lực lượng, tình hình giao thông trên địa bàn thành phố tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc tại các khu vực tập trung các điểm vui chơi giải trí, chỉ xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết.

Đại tá Lê Quốc Dân- Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết thêm, dự báo trong thời gian đến, tình hình giao thông tiếp tục diễn ra phức tạp, ngoài việc tăng cường xử lý, công an các đơn vị, địa phương luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ sâu rộng trong nhân dân, qua đó nâng cao ý thức của người dân, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT, phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, quyết tâm kiềm chế, kéo giảm TNGT năm 2019 trên cả 3 tiêu chí từ 5% trở lên.

Minh Việt

Nguồn Cổng TTĐT TP Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"