TRANG CHỦ An Toàn Giao Thông

Taxi lật ngửa sau tai nạn, 3 người chết

Ngày đăng: 13:55 02/01/2019

Cảnh sát 113 - Sau khi húc văng xe máy của nam thanh niên trên Quốc lộ 20, chiếc taxi chở 5 người tông cây xanh bên đường rồi lật ngửa.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Khánh Hương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Khánh Hương.

Tối 1/1, Đỗ Thục Hân (22 tuổi) lái taxi chở 5 người trên Quốc lộ 20, hướng từ Đà Lạt đi Sài Gòn. Khi qua thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), ôtô đã đâm vào xe máy do Nguyễn Văn Huy (30 tuổi) chạy cùng chiều.

Chiếc taxi tiếp tục lao về phía trước tông cây xanh bên đường rồi lật ngửa. Tai nạn làm xe taxi biến dạng, 3 người bên trong tử vong. Ba người còn lại trên ôtô và nam thanh niên đi xe máy bị thương, được người dân chở đi cấp cứu.

Theo ông Võ Văn Phương, Trưởng ban an toàn giao thông huyện Đức Trọng, nồng độ cồn đo được của tài xế taxi là 1.108 mg/lít khí thở.

Nghị định 46/2016 nghiêm cấm uống rượu khi điều khiển ôtô. Chỉ cần trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn mà lái ôtô, tài xế sẽ bị phạt 2-18 triệu đồng.

Nghiên cứu cho thấy, rượu làm chậm phản ứng của não trước các tình huống cần đưa ra quyết định và phản ứng tức thời. Phản xạ bị chậm nên người uống rượu điều khiển xe rất dễ gây ra tai nạn.

Với nồng độ cồn 0,94 mg/l lít khí thở, tài xế bị suy giảm cảm giác nghiêm trọng; bao gồm giảm nhận thức về các kích thích bên ngoài, suy giảm vận động...

Khánh Hương

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"