TRANG CHỦ Công An Trong Lòng Dân

Công an phường giúp đỡ cụ già lạc đường giữa trời nắng nóng về với gia đình

Ngày đăng: 14:24 06/07/2018

Tuổi cao, sức yếu và trí nhớ kém, cụ Đông bị lạc đường gần 1 ngày đêm giữa thời tiết nắng nóng, con cháu chia nhau thức trắng đêm đi tìm nhưng không được. Đến sáng ngày hôm sau, cụ may mắn được hai cán bộ CA phường giúp đỡ, đưa về nhà an toàn...

Theo đó, sáng 6-7, tổ công tác CA phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội gồm: Thiếu tá Bùi Nguyên Tuấn và Thiếu úy Trịnh Quốc Việt làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tình hình ANTT trên địa bàn, phát hiện một cụ già có dấu hiệu bất thường, ngồi gần trước số nhà 128 Nguyễn Lân.

Thiếu tá Tuấn và Thiếu úy Việt liền tiếp cận, hỏi thăm thì nhận thấy tinh thần cụ hoảng loạn, đang lả đi vì thời tiết nắng nóng và đói. Cụ không nhớ địa chỉ nhà cũng như tên tuổi của mình. Sau đó, tổ công tác đã trấn an, động viên tinh thần cụ, đồng thời đi mua thức ăn, nước uống mời cụ.

cong an phuong giup do cu gia lac duong giua troi nang nong ve voi gia dinh
Tổ công tác đã đưa cụ về nhà an toàn

Sau khi ăn uống và nghỉ ngơi, cụ bắt đầu khỏe dần và nói chuyện được nhiều nhưng cụ chỉ nhớ tên Đông, nhà ở Tràng Tiền, không nhớ đường về nhà, cả đêm vất vưởng ngoài đường. Biết cụ đi lạc, gia đình chắc chắn đang lo lắng, Thiếu tá Tuấn và Thiếu úy Việt đã tìm mọi cách, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ tìm được địa chỉ nhà cụ Đông ở số 14a ngõ Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo cáo về BCH CA phường Phương Liệt và nhanh chóng đưa cụ Đông về nhà. Vui mừng khi mẹ mình được các chiến sỹ Công an giúp đỡ, con trai cụ là anh Nguyễn Việt Phương cho biết, cụ tên đầy đủ là Bùi Thị Đông, SN 1943, do ốm đau, sức khỏe yếu, trí nhớ không còn minh mẫn. Khoảng 10g trưa 5-7, cụ Đông đi chơi rồi lạc đường khiến cả gia đình hỗn loạn, chia nhau đi tìm cả ngày lẫn đêm nhưng không có kết quả.

cong an phuong giup do cu gia lac duong giua troi nang nong ve voi gia dinh
Chị Thủy vui mừng gửi lời cảm ơn đến các chiến sỹ CA đã giúp đỡ mẹ mình

“Suốt buổi chiều hôm qua và trắng đêm đi tìm mẹ không được. Trong lúc tất cả anh em, con cháu lo lắng, đứng ngồi không yên thì nhận được tin vui từ các chiến sỹ CA phường Phương Liệt. Thật sự chúng tôi quá vui mừng và cảm thấy rất may mắn khi mẹ được các đồng chị phát hiện, giúp đỡ.

Giữa thời tiết nắng nóng này, vậy mà mẹ đi lạc xa như thế, cả đêm ở ngoài đường, nếu không gặp các chiến sỹ thì không biết mẹ tôi sẽ ra sao… Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các đồng chí đã tận tình giúp đỡ mẹ tôi”, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, con dâu cụ Đông xúc động chia sẻ.

Thiếu tá Bùi Nguyễn Tuấn cho biết: “Ai cũng có cha mẹ già nên khi nhìn thấy cụ Đông, anh em chúng tôi rất xúc động và thương cụ đã phải một mình chống chọi giữa tiết trời nắng nóng đỉnh điểm. Chúng tôi cũng rất vui khi giúp đỡ được cụ và đưa cụ về với gia đình một cách an toàn”.

Lê Mận

Nguồn admin
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"