TRANG CHỦ Công An Trong Lòng Dân

Đến tận giường bệnh trao chứng minh cho dân

Ngày đăng: 07:57 12/09/2019

ĐÀ NẴNG - Trưa 11-9, Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, CAQ Cẩm Lệ đã đến tận giường bệnh  trao chứng minh nhân dân (CMND) cho cụ bà Nguyễn Thị Thôi (68 tuổi, trú P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ). 

ĐÀ NẴNG - Trưa 11-9, Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, CAQ Cẩm Lệ đã đến tận giường bệnh  trao chứng minh nhân dân (CMND) cho cụ bà Nguyễn Thị Thôi (68 tuổi, trú P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ). Giấy CMND của cụ Thôi được làm thần tốc trong vòng chưa đầy 48 giờ, để cụ kịp bổ sung hoàn thiện các thủ tục y tế.

Trước đó, Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội nhận được tin báo của người nhà cụ Thôi về việc cụ nhập viện mổ cấp cứu nhưng mất CMND, nên giải quyết bảo hiểm y tế khó khăn. Gia đình cụ nhờ đội hỗ trợ khẩn cấp. Khoảng 30 phút sau, các chiến sĩ có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng xác minh thông tin, tiến hành làm CMND ngay tại giường bệnh cho cụ Thôi. Mọi công đoạn từ lấy vân tay, chụp ảnh... được các chiến sĩ tận tình hướng dẫn, hỗ trợ cụ Thôi. Ngay sau hoàn tất, hồ sơ được chuyển về  công an thành phố để hoàn thiện. “Chúng tôi thật sự cảm động trước tinh thần làm việc hết mình vì nhân dân của các chiến sĩ công an. Trường hợp cụ Thôi không có được chứng minh kịp thời chắc chắn mọi vấn đề về thủ thục, giải quyết bảo hiểm y tế sẽ rất khó khăn”, người nhà cụ Thôi bộc bạch. Theo Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, theo quy định, CMND cấp lại, cấp mới mất 15 ngày làm việc, cấp đổi mất 7 ngày. Như vậy, trường hợp của cụ Thôi cấp lại CMND nhưng chỉ tốn 1/7 thời gian. Đội cũng thông tin thêm, đây không phải là trường hợp đầu tiên được cấp CMND tại giường bệnh. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, Đội đã cấp cho 32 trường hợp người già yếu, bệnh nhân.

CAQ Cẩm Lệ trao chứng minh tại giường bệnh cho cụ Thôi. 

T.D

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"