TRANG CHỦ Công An Trong Lòng Dân

Truy tìm nickname “không bỏ cuộc” và “vô danh”

Ngày đăng: 13:42 11/06/2019

Trung tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng CAP Tam Thuận (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong 4 ngày đầu tháng 6-2019, CAP đã trực tiếp khám phá thành công 2 vụ án, tạo được dư luận tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ở cơ sở.

Trung tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng CAP Tam Thuận (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong 4 ngày đầu tháng 6-2019, CAP đã trực tiếp khám phá thành công 2 vụ án, tạo được dư luận tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ở cơ sở.

Lãnh đạo CAQ Thanh Khê khen thưởng đột xuất thành tích phá án của CAP Tam Thuận.

Theo đó, sáng 4-6-2019, khi kiểm tra một đối tượng trên địa bàn phát hiện dương tính với ma túy, CAP đã đi sâu tìm hiểu nguồn cung cấp ma túy thì mới biết, đối tượng này mua ma túy tổng hợp “hàng đá” thông qua mạng xã hội facebook có tài khoản là “không bỏ cuộc”. Ngay khi biết nguồn tin này, Trung tá Nguyễn Đông Cung - Phó trưởng CAP, đã trực tiếp chỉ đạo Trung úy Trần Thanh Đào và Thiếu úy Lê Hữu Cường tập trung xác minh làm rõ tài khoản “không bỏ cuộc” để có cơ sở xác định hướng điều tra tiếp theo.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, CBCS CAP Tam Thuận đã liên lạc được với tài khoản này qua mạng xã hội để mua 500.000 đồng ma túy thì được hẹn lên đường Tôn Đản, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để nhận “hàng”. Tuy nhiên, với lý do “không có xe” và hẹn gặp ở một địa chỉ khác ở P. Tam Thuận gần nhà để tiện việc đi lại. Sau khi “ok” địa chỉ do đối tượng này đưa ra là tại nhà nghỉ 439 đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), đích thân Trung tá Nguyễn Đông Cung và đồng đội Trần Thanh Đào, Lê Hữu Cường đã đến ngay địa chỉ trên để mai phục.

Đến khoảng 9 giờ 30 ngày 4-6-2019, lực lượng P.Tam Thuận phát hiện một đối tượng đi xe máy nhãn hiệu Future BKS 43X4-2609 đến và lên ngay phòng 201. Đúng vào thời điểm cuộc giao dịch đang diễn ra thì lực lượng CA đã ập vào bắt quả tang Nguyễn Đức Thành Lợi (1999, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cất giấu trong người một gói ni-lông, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (theo Lợi khai là ma túy đá) cùng một số bịch nhỏ ni-lông dùng để phân tép bán với giá 300.000 đồng.

Trần Thái Lộc và Nguyễn Đức Thành Lợi

Theo Lợi khai nhận, đã mua bán ma túy cách đây được 2 tháng và số hàng trên lấy ở khu vực bến xe của một người không quen biết. Ngay trong ngày, CAP Tam Thuận đã lập hồ sơ chuyển đối tượng và tang vật cho CAQ Thanh Khê xử lý theo thẩm quyền. Để kịp thời động viên thành tích phá án ma túy này, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm Q.Thanh Khê và Chủ tịch UBND P.Tam Thuận đã thưởng nóng cho CAP Tam Thuận sau đó một ngày.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 5 ngày 1-6-2019, CAP Tam Thuận tiếp nhận tin báo của anh Hồ Tấn Hùng (2001, trú P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về việc bị tài khoản facebook có tên “vô danh” lừa đảo 22 triệu đồng tại tiệm cầm đồ Kim Linh (số 76-Trần Cao Vân, Đà Nẵng). Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Trung tá Nguyễn Tất Thắng đã chỉ đạo CBCS tập trung xác minh làm rõ tài khoản “Vô danh” là ai? Chỉ trong một thời gian ngắn, đối tượng lập ra tài khoản trên đã được làm rõ là Trần Thái Lộc (1998, trú P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Khi được đưa về cơ quan CA làm việc, Lộc khai đã tạo một facebook có tên “vô danh” để qua đó làm quen và hứa xin việc làm cho anh Hồ Tấn Hùng với mức lương từ 1- 2 triệu đồng/ngày kèm theo yêu cầu là anh Hùng phải đưa cho Lộc một số tiền trước để làm thủ tục xin việc. Do Hùng không có tiền nên đã đồng ý mang chiếc xe máy, nhãn hiệu Honda Winner BKS 43G1-356.37 đến tiệm cầm đồ Kim Linh cầm với số tiền 22 triệu đồng. Hùng đã đưa toàn bộ số tiền nói trên cho Lộc và gọi taxi đến quán nước ở P. Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê). Khi đến đây, Lộc nói Hùng vào quán đợi Lộc đi việc riêng rồi vào sau nhưng sau đó Lộc đã bỏ trốn về nhà khóa máy điện thoại, chặn facebook và lấy số tiền nói trên tiêu xài cá nhân cho đến ngày bị bắt. Hiện vụ việc đã được chuyển cho CAQ Thanh Khê thụ lý.

PHƯƠNG KIẾM

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"