TRANG CHỦ Công An Trong Lòng Dân

Vượt hàng trăm ki-lô-mét, đến tận giường bệnh làm CMND cho người dân

Ngày đăng: 08:12 19/09/2019

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông đã vượt chặng đường hàng trăm ki-lô-mét đến tận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để làm chứng minh nhân dân (CMND) lưu động

Cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông làm chứng minh nhân dân cho anh Trần Xuân Thúy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông đã vượt chặng đường hàng trăm ki-lô-mét đến tận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để làm chứng minh nhân dân (CMND) lưu động cho bệnh nhân Trần Xuân Thúy (1977, trú tại xã Đắk Ru, H. Đắk Lấp.

Anh Thúy bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, dập phổi, liệt một phần cơ thể không thể đi đứng được, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Việc điều trị tốn rất nhiều chi phí, trong khi đó điều kiện hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bản thân anh Thúy đã bị mất Giấy CMND nên không thể làm các thủ tục thanh toán các chế độ bảo hiểm y tế theo quy định. Nắm được thông tin trên, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương làm các thủ tục cấp CMND cho anh Thúy ngay tại giường bệnh.

Trước đó, vào ngày 10-7-2019, CBCS Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã vượt quãng đường gần 300 km, trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục cấp CMND lưu động cho công dân Nguyễn Đức Huy (1987, trú tại xã Đắk N'drung, H. Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại đây.

Việc làm nhỏ nhưng đầy nhân văn của CBCS Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân về hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.

HỒNG LONG - BÁ HIỂN

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"