TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

300 người diễn tập đối phó sự cố cháy máy bay

Ngày đăng: 16:41 25/09/2019

300 người được huy động xử lý tình huống giả định máy bay bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài.

Tình huống diễn tập giả định diễn ra sáng 25/9. Theo đó, tàu bay A330-200, xuất phát từ Singapore dự kiến hạ cánh tại Nội Bài. Trước giờ hạ cánh 25 phút, tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp trong tình trạng gặp sự cố và đã ngắt động cơ bên trái.

300 nguoi dien tap doi pho su co chay may bay hinh anh 1
Cảnh sát PCCC phun nước và hóa chất dập tắt hỏa hoạn. Ảnh: NIA.

Trên tàu bay lúc này có 268 người cùng 16.000 kg hàng hóa. Đài chỉ huy quyết định cho tàu bay hạ cánh xuống đường băng. Sau đó, tàu bay tiếp đất trong tình trạng bị lệch phải, rồi lao ra ngoài đường băng và bốc cháy.

Nhận được tin báo, khoảng 300 người từ các đơn vị liên quan đã tiếp cận hiện trường, phối hợp thực hiện phương án cứu hộ, cứu nạn.

Trực tiếp chỉ huy tại hiện trường, ông Phạm Tuấn Anh, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài, cho biết diễn tập phương án chữa cháy nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với các tình huống tương tự.

Nguồn Theo Zing
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"