TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

Cháy dãy trọ công nhân lúc rạng sáng, cô gái 18 tuổi tử vong

Ngày đăng: 13:33 02/12/2018

Cảnh sát 113 - Dãy trọ bất ngờ bốc cháy dữ dội, ngọn lửa cháy lan nhanh nhưng Cảnh sát PCCC đã kịp thời đưa được nhiều người sống tại đây ra ngoài. Tuy nhiên, vụ cháy đã làm một nữ công nhân 18 tuổi mắc kẹt bên trong và tử vong.

Khoảng 2 giờ 30 ngày 2.12, khu nhà trọ số 378 đường Hồ Học Lãm (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy. Phát hiện ngọn lửa, nhiều người dân xung quanh dùng bình chữa cháy tại chỗ, nước dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa lan nhanh và bốc cháy dữ dội. Lúc này trong dãy trọ rất nhiều người hoảng hốt tìm cách thoát ra ngoài.
Nhận tin báo, lực lượng PCCC thuộc Công an Q.Bình Tân đã điều 8 xe chữa cháy cùng 50 chiến sĩ đến ứng cứu. Cảnh sát PCCC đã chia ra nhiều hướng dập lửa, phá cửa, đập vách tường để đưa 20 người ra ngoài. Cảnh sát PCCC Công an Q.6 cũng điều 6 xe chuyên dụng đến chi viện để cùng dập lửa.
Khoảng 15 phút sau ngọn lửa được khống chế, dập tắt. Cảnh sát PCCC đã tìm thấy thi thể của chị Lê Thị Nương (18 tuổi, quê Bình Định) bị mắc kẹt bên trong và đã tử vong. 20 người khác được đưa ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn, ngạt khói, bị thương nhẹ và nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND, Công an Q.Bình Tân có mặt để chỉ đạo công tác chữa cháy và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy.
Dãy trọ này được đa số công nhân thuê để sinh sống. Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản, vật dụng.
Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. 
Nguồn Báo Thanh Niên
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"