TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

Cháy karaoke 9 tầng lớn nhất Quảng Trị

Ngày đăng: 23:55 30/12/2018

Cảnh sát 113 - Khói đen theo các ô cửa tòa nhà thoát ra bên ngoài, có mùi khó chịu, khiến những nhà dân xung quanh phải sơ tán.

Cháy karaoke 9 tầng lớn nhất Quảng Trị
 
 

Lời kể của người phát hiện xảy cháy.

Khoảng 21h15 ngày 30/11, nhân viên trung tâm giải trí King Club ở phường Đông Lương (TP Đông Hà, Quảng Trị) vào bật máy phòng tầng 5 để chuẩn bị đón khách. Trở ra khoảng hai phút, anh này ngửi thấy mùi khét. 

Từ bên ngoài chỉ thấy khói bốc ra nghi ngút ở cơ sở giải trí 9 tầng. Ảnh: Hoàng Táo

Từ bên ngoài chỉ thấy khói bốc ra nghi ngút ở cơ sở giải trí 9 tầng. Ảnh: Hoàng Táo

"Lúc vào lại phòng, tôi thấy khói chưa nhiều nhưng bị ngạt", nhân viên nói và cho biết đã dập cầu dao điện rồi dùng bình chữa cháy dập lửa. Tuy nhiên, khói lớn khiến anh không thể tiếp cận ngọn lửa ở khu đặt thiết bị âm thanh.

Ngay khi nghe chuông báo cháy, toàn bộ khách và nhân viên trong trung tâm được sơ tán ra ngoài bằng một thang bộ và một thang lồng nhỏ. 

Khói đen theo các ô cửa bốc ra nghi ngút, bị gió cuốn từ tầng 5 xuống mặt đất khiến nhiều nhà dân xung quanh phải sơ tán. Hàng chục người tháo chạy khỏi nhà để tránh đám khói có mùi khó chịu, gây cay mắt. 

Cảnh sát chữa cháy mang mặt nạ phòng độc tiến vào khu vực xảy cháy. Ảnh: Hoàng Táo

Cảnh sát chữa cháy mang mặt nạ phòng độc tiến vào khu vực xảy cháy. Ảnh: Hoàng Táo

Ít phút sau, bốn xe chữa cháy cùng hàng trăm lính cứu hỏa có mặt. Các chiến sĩ đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí tiếp cận khu vực cháy bằng cầu thang bộ, sau đó kéo vòi rồng lên dập lửa.

Nhiều cảnh sát khác đi tới các phòng đập cửa kính để khói thoát ra. "Hai tầng 5 và 6 khói dày đặc nên chưa thể tiếp cận sâu bên trong", một cảnh sát nói. 

Đến 23h30, hỏa hoạn được cơ bản khống chế nhưng khói vẫn dày đặc. Cảnh sát đi kiểm tra từng phòng hát. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người. 

Trung tâm giải trí King Club là điểm kinh doanh karaok lớn nhất Quảng Trị. Tòa nhà trung tâm cao 9 tầng, mỗi sàn rộng khoảng 400 m2 với nhiều phòng hát.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"