TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

Cháy lớn ngay "trên đầu" cây xăng

Ngày đăng: 17:26 05/07/2018

Ngọn lửa bùng lên trên ngọn núi đá thuộc xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, Hà Nam khiến nhiều người hoảng hốt vì dưới chân núi đá này là một cây xăng khá lớn. Rất may khi vụ cháy xảy ra, có một số xe cứu hỏa đang diễn tập tại khu vực này nên đã triển khai phương án tránh cháy lan xuống cây xăng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h sáng ngày 5/7, tại núi đá thuộc địa bàn xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đã xảy ra một vụ cháy thảm thực vật Nguy hiểm hơn, dưới chân núi đá bị cháy có một cây xăng đang hoạt động nên mọi người càng lo lắng.

 

Núi đá nơi xã Khả Phong bị ngọn lửa thiêu rụi khoảng 1ha thảm thực vật tự nhiên
Núi đá nơi xã Khả Phong bị ngọn lửa thiêu rụi khoảng 1ha thảm thực vật tự nhiên

 

Ông Đinh Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Khả Phong cho biết: “Sự việc trên xảy ra vào khoảng 9h sáng nay, quả núi đá tại khu đá mỏ sét 2, trên địa bàn xã đã xảy đám cháy lớn, dưới chân núi đá bị cháy có một cây xăng nên công tác dập lửa được triển khai ngay tránh đám cháy lây lan xuống dưới cây xăng. Rất may là trước thời điểm vụ cháy có một số xe phòng cháy chữa cháy đang diễn tập ở đây nên tiến hành khoanh vùng, tránh đám cháy lan xuống cây xăng”.

 

Dưới chân núi là cây xăng khá lớn
Dưới chân núi là cây xăng khá lớn

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an huyện Kim Bảng, dân quân, người dân xã Khả Phong, thị trấn Ba Sao, đã huy động người lên trên núi đá này tiến hành phát quang tránh đám cháy tiếp tục lan rộng.

Theo Trung tá Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Kim Bảng cho biết, đến khoảng 11 trưa cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, các cây bị cháy chủ yếu làm thảm thực vật tự nhiên, diện tích bị cháy khoảng 1ha.

Đức Văn

 
Nguồn Báo Dân Trí
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"