TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

Cháy rừng đầu nguồn ở TP.Đà Nẵng, hơn 200 người dập lửa nhiều giờ

Ngày đăng: 10:18 19/08/2019

Đám cháy bùng phát tại khu vực rừng đầu nguồn phía tây TP.Đà Nẵng, gặp gió lớn và nắng nóng khiến đám cháy rừng bùng phát dữ dội; hơn 200 người vật lộn chữa cháy nhiều giờ liền.

 

Cháy lớn ở rừng đầu nguồn phía tây TP.Đà Nẵng, hơn 200 người nỗ lực dập lửa /// ẢNH: Đ.X.V

Cháy lớn ở rừng đầu nguồn phía tây TP.Đà Nẵng, hơn 200 người nỗ lực dập lửa

ẢNH: Đ.X.V

Tối ngày 18.8, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hoà Nhơn, H.Hoà Vang, TP.Đà Nẵng cho biết, đến 21 giờ cùng ngày (18.8) lực lượng tham gia chữa cháy rừng lên đến hơn 200 người đã cơ bản dập tắt đám cháy tại rừng đầu nguồn thuộc địa phận xã. Ước tính diện tích rừng bị cháy lên đến gần 6 ha.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 17.8, người dân đi làm rẫy phát hiện đám cháy xuất phát tại rừng đầu nguồn (thuộc xã Hoà Nhơn, H.Hoà Vang) nên lập tức thông báo cho chính quyền địa phương. 

Nhận được tin báo, UBND xã Hoà Nhơn đã huy động lực lượng vũ trang địa phương, công an xã tiến hành tiếp cận đám cháy. Do đám cháy xuất phát nhiều điểm nhưng diện tích cháy nhỏ nên lực lượng địa phương đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP, bộ đội H.Hoà Vang tiến hành dập lửa. Đến 19 giờ ngày 17.8 thì dập tắt hoàn toàn.

Cháy rừng đầu nguồn ở TP.Đà Nẵng, hơn 200 người dập lửa nhiều giờ - ảnh 1

Sau nhiều giờ dập lửa, đến 21 giờ ngày 18.8 đám cháy cơ bản được dập tắt

Ảnh: Huy Đạt

Nguồn admin
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"