TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

Hỏa hoạn do sang chiết xăng dầu, 2 người bỏng nặng

Ngày đăng: 13:55 09/12/2018

Cảnh sát 113 - Trong khi sang chiết xăng dầu, lửa bốc cháy khiến 2 người bị bỏng rất nặng. 

Khoảng 6 giờ sáng ngày 9.12, một nhà xưởng trên đường Hoàng Hữu Nam (P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM) bất ngờ xảy ra cháy làm 2 người bị bỏng nặng.
Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC Q.9 điều động lực lượng đến hiện trường dập tắt ngọn lửa không cho cháy lan sang các khu vực khác. Nguyên nhân ban đầu được xác định do một nhóm người sang chiết xăng dầu tại đây thì xảy ra cháy.
Vụ việc làm ông Lê Thành Mâu (48 tuổi, ngụ Q.2) và ông Lê Văn Ảnh (65 tuổi, ngụ Q.9) bị bỏng nặng được đưa vào bệnh viện Q.9 cấp cứu. Sau đó, hai nạn nhân được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, trong đó ông Ảnh bị bỏng rất nặng và nguy kịch.
Công an Q.9 đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ sự cố này. Nhà xưởng - nơi xảy ra vụ cháy có mái tôn, bên ngoài không có bảng hiệu, có tường rào và cổng sắt cao, bên trong có rất nhiều phùng phuy bằng sắt.
Theo người dân, căn nhà này chứa xăng dầu, mỗi ngày có xe ra vào để sang chiết. Sáng cùng ngày, bà Lê Thị Kim Liên (Chủ tịch UBND P.Long Thạnh Mỹ) xác nhận có vụ cháy xăng dầu tại nhà xưởng nói trên làm hai người bỏng nặng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương, Công an Q.9 phối hợp dập lửa, đưa 2 nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Theo bà Liên, nhà xưởng này có giấy phép kinh doanh.
Điều đáng nói, ngay khi xảy ra vụ việc, xưởng này đóng kín cửa và không cho người lạ ra vào trừ công an điều tra. Khi các phóng viên đến tác nghiệp thì có một số người từ trong nhà xưởng ra ngăn cấm, lớn tiếng đe dọa, không cho phóng viên ghi hình.
Đến 10 giờ 30 cùng ngày, Công an Q.9 vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Nguồn Báo Thanh Niên
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"