TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

Tổ chức thành công phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quốc gia

Ngày đăng: 08:32 17/10/2019

Ngày 16-10, Bộ Công an và UBND TP Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) quy mô cấp quốc gia.

Ngày 16-10, Bộ Công an và UBND TP Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) quy mô cấp quốc gia. Chương trình có sự tham gia của hơn 1.000 người cùng gần 100 phương tiện PCCC tại cụm công trình khách sạn Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng, Trung tâm thương mại VinCom Ngô Quyền, Chung cư cao cấp Azura. Đây là lần đầu tiên TP Đà Nẵng diễn tập phương án chữa cháy và CNCH có sự xuất hiện của máy bay trực thăng.

Hơn 1.000 người và gần 100 phương tiện tham gia diễn tập.

Buổi diễn tập diễn ra với 2 phần là giới thiệu về cơ chế thông tin chỉ huy, điều hành chữa cháy, tìm kiếm CNCH bằng hình ảnh và diễn tập thực binh được tổ chức theo 4 giai đoạn gồm: Lực lượng cơ sở triển khai các hoạt động hướng dẫn thoát nạn, CNCH và chữa cháy ban đầu theo phương án; Lực lượng, phương tiện tìm kiếm CNCH của CAQ Sơn Trà đến hiện trường sự cố, tai nạn, tổ chức chữa cháy, tìm kiếm CNCH, tiến hành sơ cấp cứu ban đầu và chuyển thương; Các đơn khác CATP Đà Nẵng đến hiện trường, tham gia triển khai theo phương án;  Bộ Công an điều động thêm lực lượng, phương tiện của các đơn vị thuộc Bộ; từ Thừa Thiên Huế và Quảng Nam chi viện cho TP Đà Nẵng  và báo cáo Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo Bộ Quốc phòng huy động máy bay trực thăng tham gia.

Sử dụng trực thăng cứu nạn nhân bị mắc kẹt ở nóc mái tòa nhà chung cư Azura ở độ cao hơn 120m.

Kết thúc buổi diễn tập, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đánh giá, buổi diễn tập chữa cháy và CNCH lớn nhất tại TP Đà Nẵng từ trước đến nay đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc diễn tập lớn, đa dạng với không gian rộng, huy động nhiều lực lượng, phương tiện PCCC, CNCH với nhiều điểm mới trong nội dung, sáng tạo trong công tác thực hiện. Kết quả của buổi diễn tập là cơ sở để làm tốt công tác PCCC tại địa phương, đồng thời rà soát, bổ sung các phương tiện, thiết bị tại cơ sở để sẵn sàng xử lý các tình huống, tai nạn cháy, nổ trên địa bàn thành phố. “TP Đà Nẵng luôn chú trọng công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, nêu cao quyết tâm hành động để tiếp tục thực hiện tốt chương trình hành động thành phố 4 an. Tiếp tục khẳng định sự gắn kết giữa phát triển kinh tế, xã hội với đảm bảo an ninh, quốc phòng”, ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH quốc gia được diễn ra an toàn, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, chiến thuật đặt ra. Tổng kết, Bộ Công an đã trao Bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân; UBND TP Đà Nẵng trao Bằng khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Tình huống giả định, sự cố tai nạn cháy, nổ tại nhà hàng Han River thuộc tầng 3 của tòa nhà khách sạn Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng. Nhiều người mắc kẹt và bị thương không tự di chuyển được.

Đưa các nạn nhân xuống đất an toàn bằng hệ thống cầu dây nghiêng 1 dây.

Hệ thống cầu dây nghiêng được triển khai để giải cứu người bị thương, không thể tự di chuyển được.

 

Hệ thống cầu dây nghiêng được triển khai để giải cứu người bị thương, không thể tự di chuyển được.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

M. VINH – C. KHANH

Nguồn Báo Công An Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"