TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

Tổng kiểm tra, rà soát về cháy nổ tại 1.109 cơ sở ở Hà Nội

Ngày đăng: 08:29 11/07/2018

Ngày 10-7, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tổ chức đợt tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy định kỳ, đột xuất theo quy định đối với toàn bộ các cơ sở thuộc diện quản lý trên địa bàn Thủ đô.

Trong tháng 7, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng, tổng kiểm tra, rà soát 1.109 cơ sở, công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng, trong đó có 426 công trình vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy đã được làm rõ. 

Việc này nhằm mục tiêu thực hiện tốt hơn nữa các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác PCCC, CNCH cũng như nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, rà soát, Cảnh sát PCCC và các đơn vị chức năng sẽ kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm. 

Qua rà soát, tính đến tháng 7, toàn thành phố có 287 công trình cao tầng, cơ sở bị công khai tồn tại về phòng cháy, chữa cháy trong quá trình hoạt động. 

Trong tháng 7, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng, tổng kiểm tra, rà soát 1.109 cơ sở.

Ngoài các cơ sở vi phạm này, Hà Nội còn 24 công trình chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong đầu tư xây dựng; trong đó có 5 công trình chủ đầu tư có biểu hiện chây ỳ, không chịu khắc phục vi phạm. Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ, các lỗi vi phạm để chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra xem xét, xử lý theo quy định pháp luật. 

Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cũng cho biết, tình hình cháy nổ trên toàn địa bàn Thủ đô còn diễn biến phức tạp, vẫn xảy ra các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, ảnh hưởng đến đời sống người dân. 

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2018, tại Hà Nội xảy ra 411 vụ cháy (2 vụ cháy lớn, 7 vụ cháy nghiêm trọng, 6 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, 55 vụ cháy trung bình…) làm 4 người chết, 9 người bị thương, thiệt hại ước tính trên 263 tỷ đồng và 1,8 ha rừng...

Hiền – Trường

Nguồn admin
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"