TRANG CHỦ Phòng Cháy Chữa Cháy

TP.HCM: Cháy kinh hoàng lúc rạng sáng, dân phá mái tôn thoát thân

Ngày đăng: 14:20 14/05/2019

Vụ cháy tạo nên hiện trường rực lửa, mùi khét nồng nặc và có nhiều tiếng nổ lúc 3h sáng ngày 14/5.

TP.HCM: Cháy kinh hoàng lúc rạng sáng, dân phá mái tôn thoát thân

 

Vụ cháy tạo nên hiện trường rực lửa, mùi khét nồng nặc và có nhiều tiếng nổ lúc 3h sáng ngày 14/5.

TP.HCM: Cháy kinh hoàng lúc rạng sáng, dân phá mái tôn thoát thân - 1

Vụ cháy bắt nguồn từ cửa hàng dán keo xe

Đến trưa 14/5, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ki-ốt trên đường Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo.

Trước đó, người dân sống tại khu vực này cho biết, họ nhìn thấy cháy tại ki-ốt của cửa hàng dán keo xe sát bên địa chỉ nhà số 1097A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân vào khoảng 3h sáng cùng ngày. Lúc này, mọi người chạy đến dùng bình chữa cháy dập lửa, đồng thời hô hoán cho những người bên trong cùng những người sống lân cận chạy ra ngoài.

Việc dập lửa bằng bình chữa cháy bất thành, sau đó lửa cháy lan sang 4 căn ki-ốt liền kề tạo nên hiện trường rực lửa, mùi khét nồng nặc và có nhiều tiếng nổ. Theo các nhân chứng, họ nhìn thấy có người mắc kẹt bên trong phải phá mái tôn, thoát ra từ trên nóc nhà.

TP.HCM: Cháy kinh hoàng lúc rạng sáng, dân phá mái tôn thoát thân - 2

Có 5 ki-ốt đã bị thiêu rụi trong vụ cháy

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Bình Tân đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng chức năng mất gần 1 giờ để khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản đã bị thiêu trụi, tường gạch của 5 ki-ốt đổ sập. Vụ cháy cũng làm đường điện, cáp viễn thông phía trên bị đứt.

“Chưa đến mức phải đưa trẻ thoát hiểm bằng thang băng qua mái nhà sau vụ cháy”
“Chưa đến mức phải đưa trẻ thoát hiểm bằng thang băng qua mái nhà sau vụ cháy”

Đó là chia sẻ của bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Bấm xem >>
Nguồn Báo 24H
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"