TRANG CHỦ Phong trào toàn dân BVANTQ

Tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo TTATXH tại cơ sở

Ngày đăng: 10:38 04/12/2018

Tối 3-12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có chuyến "vi hành" kiểm tra đột xuất công tác triển khai lực lượng tham gia tuần tra theo Quyết định 8394 của thành phố tại P.Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu và P.Phước Mỹ, Q. Sơn Trà. Cùng đi có Thiếu tướng Vũ Xuân Viên-Giám đốc CATP và đại diện các phòng ban nghiệp vụ CATP…

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trò chuyện với tổ tuần tra 8394 P. Phước Mỹ trên đường làm nhiệm vụ.

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng Xây dựng phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ (XDPTTDBVANTQ) và Trưởng CAP Hòa Thuận Tây cho biết, năm qua, lực lượng tuần tra 8394 của phường đã tổ chức 730 lượt buổi với 4.378 lượt người tham gia. Qua tuần tra, bắt quả tang 1 đối tượng trộm cắp tài sản; phát hiện, bắt giữ, chuyển CAP xử lý 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện và ngăn chặn kịp thời 8 vụ mâu thuẫn, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, tổ chức lực lượng giải tán 69 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất ANTT và nhắc nhở 325 trường hợp để xe không người trông coi, nhà dân không đóng cửa cổng khi ngủ; tham gia phối hợp bảo vệ hiện trường 28 vụ va chạm giao thông. Điển hình, mới đây CBCS CAP trên đường làm nhiệm vụ ca trực đã nhặt được và trao trả tài sản trị giá 20 triệu đồng cùng 1 điện thoại Iphone 8 Plus cho người dân bị mất, được lãnh đạo TP, CATP biểu dương, nhân dân ngợi khen.

Lực lượng tuần tra 8394 P. Phước Mỹ, cũng đã tổ chức được 728 lượt buổi với gần 4.400 lượt người tham gia. Trong đó, bắt giữ 7 vụ với 10 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ, sử dụng trái phép chất ma túy và hủy hoại tài sản. Ngăn chặn kịp thời 80 vụ với 239 đối tượng tụ tập gây mất ANTT, hướng dẫn 542 trường hợp để xe lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây cản trở ATGT; giải tán 322 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất ANTT; nhắc nhở hàng trăm hộ gia đình không đóng cửa khi đi ngủ, tham gia bảo vệ hiện trường 30 vụ TNGT. Đại tá Phan Ngọc Truyền cho biết thêm, cùng với 2 phường, trong 3 năm trở lại đây, tổ kiểm tra 8394 của thành phố và quận Hải Châu, Sơn Trà cũng đã tổ chức kiểm tra hàng chục lượt buổi, qua đó nhắc nhở, động viên tổ tuần tra các phường tích cực hơn nữa trong hoạt động tuần tra, bảo vệ tài sản cho nhân dân. Với những thành tích đạt được, tổ kiểm tra 8394 quận Sơn Trà, Hải Châu và tổ tuần tra 8394 phường Hòa Thuận Tây, Phước Mỹ đã được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kiểm tra và xem hệ thống camera an ninh của CAP Hòa Thuận Tây.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và Thiếu tướng Vũ Xuân Viên biểu dương tinh thần vì nhân dân phục vụ của mỗi thành viên trong các tổ tuần tra, nhất là những chiến công, thành tích trong khâu đảm bảo ANTT, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần giữ bình yên cho TP. Tại Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tận mắt chứng kiến những tổ viên là lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng P.Phước Mỹ dù tuổi đã ngoài 60, 70 nhưng vẫn tích cực cùng các lực lượng tham gia tuần tra, đảm bảo bình yên cho từng ngõ ngách TP. "Tôi cho rằng, sự vào cuộc của tổ tuần tra 8394 P.Hòa Thuận Tây, Phước Mỹ nói riêng, các tổ tuần tra 56 xã phường toàn địa bàn TP nói chung đã tạo được thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH tại cơ sở. Điều đó cũng thể hiện sự tin tưởng của chính quyền, của mỗi người dân vào lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở. Các tổ tuần tra cũng chính là hình ảnh riêng mà TP đã tạo dựng, đầu tư cho mô hình phát triển ngày càng phát huy hiệu quả" - Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đánh giá.

Chủ tịch cũng mong rằng, thời gian tới bên cạnh sự quan tâm của TP, CATP, lãnh đạo các quận, phường sẽ tiếp tục động viên, hỗ trợ lực lượng tuần tra cả về vật chất lẫn tinh thần để mỗi CBCS CAP, tổ viên là bảo vệ dân phố, dân phòng, dân quân tự vệ tiếp tục phát huy, tận tụy vì nhân dân phục vụ, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

CÔNG HẠNH

Nguồn Theo Báo CA Đà Nẵng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"