TRANG CHỦ Thế Giới

355 người nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess

Ngày đăng: 10:44 16/02/2020

Thêm 70 người dương tính với virus corona trên du thuyền Diamond Princess, nâng số ca nhiễm trên tàu lên 355.

"Chúng tôi đã xét nghiệm 1.219 cá nhân. Trong đó, 355 người dương tính với nCoV. Trong số này, 73 ca không có triệu chứng", Bộ trưởng Y tế Nhật Katsunobu Kato hôm nay nói trong một chương trình của NHK. 

Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 14/2. Ảnh: AFP.

Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 14/2. Ảnh: AFP.

Hong Kong hôm nay thông báo họ sẽ điều máy bay đến Nhật để đưa các cư dân thành phố rời khỏi tàu Diamond Princess. Các hành khách sẽ bị cách ly 14 ngày khi về đến Hong Kong. Có khoảng 330 cư dân Hong Kong trên du thuyền.

Trước đó, Mỹ cho biết sẽ điều hai phi cơ để sơ tán công dân, các chuyến bay dự kiến trở về Mỹ sớm nhất vào ngày 16/2. Có khoảng 380 người Mỹ và thành viên gia đình họ trên du thuyền

Du thuyền Diamond Princess, chở 3.711 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn bị cách ly từ ngày 4/2 tại cảng Yokohama, Nhật Bản sau khi một du khách từ Hong Kong đi tàu tháng trước dương tính với nCoV.

Bộ Y tế Nhật Bản ban đầu dự định cách ly toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn cho đến ngày 19/2. Tuy nhiên, giới chức nước này hôm 13/2 quyết định để các hành khách trên 80 tuổi cùng người đồng hành rời tàu trước thời hạn sau khi tiến hành xét nghiệm. Những người có bệnh lý nền hoặc sống trong cabin kín sẽ được ưu tiên.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. hơn 69.000 người nhiễm bệnh, 1.669 trường hợp tử vong. Nhật Bản là nước có số ca nhiễm nCoV nhiều thứ hai sau Trung Quốc, với tổng số bệnh nhân là 408. Một cụ bà ngoài 80 tuổi ở tỉnh Kanagawa nhiễm nCoV đã tử vong hôm 13/2.

Phương Vũ (Theo AFP)

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"