TRANG CHỦ Thế Giới

Du thuyền Na Uy hỏng động cơ, gần 1.400 người kẹt trên biển

Ngày đăng: 13:48 24/03/2019

Lực lượng cứu hộ Na Uy triển khai chiến dịch sơ tán đầy mạo hiểm bằng trực thăng, trước khi tàu Viking Sky sửa được động cơ.

Du thuyền Na Uy hỏng động cơ, gần 1.400 người kẹt trên biển
 
 

Trực thăng cứu hộ đưa hành khách rời tàu Viking Sky. Video: Twitter.

Du thuyền Viking Sky mang cờ Na Uy hôm qua hỏng động cơ và bị trôi dạt ngoài khơi vùng More og Romsdal, miền tây nước này trong điều kiện biển động mạnh. Nhà chức trách Na Uy đã triển khai chiến dịch cứu hộ quy mô lớn sau khi thủy thủ đoàn gửi tín hiệu cấp cứu, AFP đưa tin.

Video tại hiện trường cho thấy con tàu lắc lư mạnh do sóng lớn, gây khó khăn cho quá trình sơ tán hành khách. Lực lượng cứu hộ phải dùng dây cáp để đưa từng người từ boong tàu lên trực thăng.

Cảnh sát cho biết trên tàu có 1.373 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, 338 người trong số đó được đưa vào bờ trước khi các động cơ hoạt động trở lại. 17 hành khách bị thương đang được điều trị trong bệnh viện. "Ba trong bốn động cơ của Viking Sky đã khởi động lại. Con tàu không còn đối mặt nguy cơ trôi dạt vào bờ", phát ngôn viên cơ quan cứu hộ Na Uy Per Fjeld cho biết.

Viking Sky sẽ di chuyển tới cảng Molde, cách thủ đô Oslo khoảng 500 km về phía tây bắc, với sự hỗ trợ của một tàu kéo.

Tàu Viking Kky rung lắc dữ dội
 
 

Tàu Viking Sky nghiêng về một bên do sóng lớn. Video: Twitter.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"