TRANG CHỦ Thế Giới

Kẻ lạm dụng trẻ em lĩnh án gần 400 năm tù

Ngày đăng: 11:59 18/10/2019

Yuttana Kodsap, 31 tuổi, bị tòa án tỉnh Phang Nga tuyên 374 năm tù vì tội lạm dụng trẻ em rồi quay video bán trên mạng.

Tòa án tỉnh Phang Nga, miền nam Thái Lan, tuyên mức án này và buộc Yuttana bồi thường 800.000 baht (26.000 USD) cho mỗi người trong số 5 nạn nhân, theo hồ sơ được cung cấp cho Reuters hôm 17/10. Các luật sư cho rằng đây là một động thái nhằm răn đe những kẻ phạm tội tương tự khác.

Theo cáo trạng, Yuttana đã dụ dỗ các trẻ em 7-12 tuổi vào nhà chơi game để ông ta lạm dụng tình dục các em, quay phim lại rồi bán video trên một ứng dụng nhắn tin.

Người gác tù cầm chìa khóa trong khu vực giam giữ dài hạn tại nhà tù Klong Prem ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Người gác tù cầm chìa khóa trong khu vực giam giữ dài hạn tại nhà tù Klong Prem ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Đây là trường hợp buôn người thứ hai bị kết án trên 300 năm tù tại Thái Lan. Năm ngoái, tòa án hình sự nước này đã tuyên 309 năm tù đối với ba người đàn ông vì tội buôn bán trẻ em với mục đích khiêu dâm, dù thời hạn tù tối đa theo quy định của luật Thái Lan là 50 năm.

Thái Lan đã nỗ lực đáng kể chống lại tội phạm buôn người, theo đánh giá trong báo cáo về nạn buôn người của Mỹ. Kể từ tháng 1, tòa án nước này đã tuyên án tù với 170 bị cáo vì tội buôn người, trong đó có 74 trường hợp bị kết án trên 10 năm tù.

Các bản án dài hạn có thể là biện pháp răn đe hiệu quả đối với đối tượng buôn người nguy hiểm, đi kèm với đó là tiền phạt để bồi thường cho nạn nhân, Archana Kotecha, giám đốc khu vực châu Á và là người đứng đầu bộ phận pháp lý của tổ chức từ thiện chống nô lệ Liberty Shared, cho biết.

Hôm 16/10, 337 nghi phạm liên quan đến trang web đen về khiêu dâm trẻ em mang tên "Welcome to Video" đã bị bắt và truy tố tại nhiều quốc gia, theo Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh. 23 nạn nhân nhỏ tuổi cũng được giải cứu ở Mỹ, Tây Ban Nha và Anh.

Nhật Duy (Theo Reuters)

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"