TRANG CHỦ Thế Giới

Kênh truyền hình Nga nhầm New Zealand với Nhật

Ngày đăng: 21:16 24/08/2019

Kênh RT đề chú thích "Nhật Bản" và "Hàn Quốc" tại vị trí của New Zealand và Papua New Guinea khi đăng đồ họa trong một bản tin.

Kênh truyền hình Nga nhầm Nhật Bản với New Zealand trên bản đồ 

Đồ họa trong bản tin về căn cứ tên lửa ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia của RT hôm 15/8. Ảnh: Guardian

Một phát ngôn viên kênh truyền hình RT của Nga hôm nay thừa nhận họ đã mắc lỗi khi đưa tin về những nơi có thể được Mỹ chọn để triển khai tên lửa ở châu Á - Thái Bình Dương gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Trong đồ họa được chiếu trên màn hình, chỉ có vị trí của Australia là chính xác. 

Lỗi sai xuất hiện trong bản tin do văn phòng tại Mỹ của RT sản xuất, phát sóng hôm 15/8. Phần chú thích bên dưới phiên bản đăng trên kênh Youtube của RT ghi rõ rằng "video này bao gồm bản đồ chính xác".

"Nhóm tin tức sáng sớm tại Mỹ của chúng tôi đã gặp một lỗi sai nhỏ về địa lý. Chúng tôi đã sửa lỗi ngay khi nó được phát hiện, đồng thời cung cấp cho nhóm sản xuất một bản đồ mới của bán cầu Nam để đảm bảo sự cố không tái diễn", người phát ngôn cho biết. 

New Zealand từng nhiều lần bị "lãng quên" trên bản đồ, tới mức cơ quan du lịch nước này năm ngoái phát động một chiến dịch phản ánh về tình trạng này, với sự tham gia của Thủ tướng Jacinda Ardern.

Ánh Ngọc (Theo Guardian)

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"