TRANG CHỦ Thế Giới

Một thủy thủ Triều Tiên chết ở Nga

Ngày đăng: 17:16 20/09/2019

Một trong 161 người Triều Tiên bị Nga bắt với cáo buộc đánh cá trái phép đã tử vong hôm nay, theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Nguyên nhân khiến thủy thủ Triều Tiên thiệt mạng chưa được tiết lộ. 

Hôm 17/9, tàu tuần tra của biên phòng Nga phát hiện hai tàu và 11 xuồng đánh cá trái phép của Triều Tiên ở bờ biển phía đông. Khi họ bắt một tàu, thủy thủ trên tàu thứ hai đã nổ súng vào lực lượng biên phòng. Cuộc đấu súng khiến ba sĩ quan Nga và một vài thủy thủ Triều Tiên bị thương. Lực lượng chức năng Nga đã bắt toàn bộ 161 thủy thủ Triều Tiên.

Lực lượng tuần duyên Nga lên tàu đánh cá Triều Tiên. Ảnh: TASS

Lực lượng tuần duyên Nga lên tàu đánh cá Triều Tiên. Ảnh: TASS

Hồi tháng 7, Triều Tiên đã bắt tàu đánh cá Nga Xiang Hai Lin 8 trên Biển Nhật Bản. Triều Tiên cáo buộc tàu "vi phạm quy tắc nhập cảnh và ở lại Triều Tiên". Sau khi chính phủ Nga can thiệp, thủy thủ đoàn Xiang Hai Lin 8 đã được trả tự do.

Năm 2016, một ngư dân Triều Tiên chết và 8 người bị thương khi đoàn thủy thủ tàu Dae Yong No.10 chống lại tàu tuần tra của Nga. FSB cho hay con tàu đã cố chạy trốn khỏi hiện trường trong lúc đặc vụ Nga vẫn trên boong.

Hồng Hạnh (Theo Reuters/Maritime Excutive)

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"