TRANG CHỦ Thế Giới

Việt Nam hoan nghênh LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi bỏ cấm vận Cuba

Ngày đăng: 20:19 08/11/2018

Cảnh sát 113 - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho rằng việc duy trì cấm vận Cuba là không phù hợp và cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết hôm 1/11. Ảnh: UN.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết hôm 1/11. Ảnh: UN.

"Việt Nam hoan nghênh việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ cấm vận đối với Cuba. Việc tiếp tục duy trì lệnh cấm vận với Cuba là không phủ hợp, cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Cuba", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu trong họp báo chiều nay.

Bà Hằng cho biết Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8/11 đến ngày 10/11, một phần trong chuyến công du đầu tiên của ông trên cương vị nguyên thủ tới châu Á. Chủ tịch Diaz-Canel dự kiến hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nghị quyết kêu gọi Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cuba được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua hôm 1/11 với tỷ lệ 191/193 nước ủng hộ, chỉ có hai quốc gia phản đối là Mỹ và Israel.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố tái áp đặt các biện pháp cấm vận nhằm vào Cuba, trong đó siết chặt việc làm ăn giữa doanh nghiệp hai nước và hạn chế người Mỹ du lịch tại Cuba. Lệnh trừng phạt mới có hiệu lực từ ngày 8/11, là một phần trong kế hoạch đảo ngược quá trình mở cửa ngoại giao giữa Mỹ và Cuba dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.

"Những biện pháp này có mục tiêu đưa hoạt động thương mại rời xa khỏi quân đội, lực lượng tình báo và an ninh Cuba", quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết.

Nguồn Báo VnExpress
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"