TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Bán đất ảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Ngày đăng: 08:54 01/10/2018

Cảnh sát 113 - Khi khách muốn đi xem đất thì bà Màu chỉ đại lô đất nào đó nói là đất của mình để chiếm đoạt tiền cọc của nhiều người với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Ngày 30.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Thị Màu (52 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh Trung, H.Lấp Vò, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bà Màu không có đất ruộng và đất thổ cư nhưng trong năm 2018 vẫn tự rao do kẹt tiền cần bán đất ruộng, đất thổ cư tại địa phương. Nhiều người tin lời đến xem đất và đặt tiền cọc từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, sau đó thấy bà không chịu làm thủ tục chuyển nhượng đất nên báo công an.
Qua điều tra, bà Màu thừa nhận mình không có đất. Khi khách muốn đi xem đất thì bà chỉ đại lô đất nào đó nói là đất của mình để chiếm đoạt tiền cọc của nhiều người với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.
Nguồn Báo Thanh Niên
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"