TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Cẩn trọng lời mời chào đi xuất khẩu lao động trên mạng

Ngày đăng: 09:19 25/09/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) - “Mức lương cao, không yêu cầu chuyên môn, đóng tiền là có thể đi luôn,...” - những quảng cáo như thế đã đánh trúng tâm lý của nhiều người với mong muốn đi xuất khẩu lao động để đổi đời và có một cuộc sống ấm no hơn. Nhưng đổi đời chưa thấy đâu, nhiều người lao động đã bị trúng bẫy của những kẻ lừa đảo. 

 

Chỉ cần vào công cụ tìm kiếm trên mạng internet có thể thấy vô số thông tin "tuyển dụng xuất khẩu lao động" quảng cáo việc đưa người đi xuất khẩu lao động, nhưng những thông tin này rất khó để phân biệt thật - giả. Đối tượng lừa đảo sử dụng nhiều chiêu trò đánh vào tâm lý muốn được đi nhanh, tiền lương cao của người dân lao động để lừa đảo.

Đi làm việc tại nước ngoài để “đổi đời” là nguyện vọng chính đáng của người lao động. Tính đến nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép Xuất khẩu lao động cho 345 doanh nghiệp trên cả nước. Bộ cũng đã rút giấy phép nhiều doanh nghiệp do vi phạm hoặc không đủ điều kiện. Tất cả những thông tin này đều có trên website của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Để tránh bị lừa, tốt nhất người lao động nên tìm hiểu thông tin, thủ tục tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của địa phương mình đang sinh sống.

Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"