TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Cảnh báo lừa đảo người tiêu dùng "trúng phiếu mua hàng"

Ngày đăng: 16:55 25/07/2018

(ANTV) - Thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng là gọi điện báo trúng phiếu mua hàng hay sản phẩm có giá trị cao, nhưng người tiêu dùng phải trả hàng triệu đồng để được nhận.

 

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, việc giải quyết thường khó khăn do đối tượng sử dụng thông tin không chính xác, mạo danh hoặc không có đủ cơ sở pháp lý để làm việc với các bên liên quan do các giao dịch đều thực hiện qua điện thoại.

Do vậy, trong mọi tình huống, người tiêu dùng cần kiểm tra lại thông tin, đặc biệt không thực hiện theo các hướng dẫn kiểm tra của đối tượng. Trường hợp nhân viên bưu điện yêu cầu trả tiền trước khi nhận hàng nên từ chối và hủy thực hiện giao dịch.

Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"