TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Cảnh báo thủ đoạn làm giả thẻ tiết kiệm của khách gửi

Ngày đăng: 08:55 04/01/2019

Cảnh sát 113 - (ANTV) - Thông tin về vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản rút số tiền 13 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm tại một ngân hàng ở Hà Nội. Cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội khẳng định, lỗ hổng lớn nhất từ phía ngân hành chính là ở khâu nhân sự. Chính từ sự tiếp tay của một Trưởng phòng giao dịch của ngân hàng các đối tượng đã dễ dàng rút số tiền lớn mà không hề bị nghi ngờ.

Chuyên án được xác lập và đấu tranh thành công trong thời gian ngắn đã tiếp tục khẳng định sự quyết tâm trấn áp tội phạm của lực lượng CSHS công an TP Hà Nội.

Từ thông tin của 1 khách hàng gửi số tiền lớn 13 tỷ đồng tại Ngân hàng do Chu Thị Thu Hường sinh năm (sinh năm 1981) là trưởng phòng giao dịch cung cấp đối tượng Đỗ Đăng Trung đã làm giả thẻ tiết kiệm của vị khách sau đó đến ngân hàng rút số tiền 13 tỷ đồng mà không bị nghi ngờ.

Dù với thủ đoạn hết sức tinh vi nhưng việc các đối tượng rút trót lọt số tiền lớn đã cho thấy những lỗ hổng trong hệ thống an ninh, an toàn của ngân hàng.

Từ những máy in, máy scan... 2 đối tượng Đỗ Đăng Trung (33 tuổi) và  Nguyễn Bá Anh (34 tuổi, cùng trú tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã chế ra toàn bộ bộ giấy tờ giả để rút tiền ngân hàng. Để chuẩn bị cho ý đồ này, trước đó Nguyễn Bá Anh đã đến chính ngân hàng này gửi 1 số tiền tiết kiệm nhỏ. Sau khi có cuốn sổ tiết kiệm thật chúng bắt đầu làm sổ giả để thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện nay, cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội vẫn đang tiến hành thu hồi số tiền mà Trung đã cất giấu và sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc tiếp tục cho thấy những diễn biến phức tạp của tội phạm, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, tiền tệ.

Đây cũng là hồi chuông cảnh báo đối với các ngân hàng trong việc áp dụng các biện pháp để nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong hệ thống cũng như tài sản của khách hàng.

Phát hiện hàng chục đối tượng đang say máu ăn thua trong sới đá gà

Một sới bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền nằm sâu trong khu dân cư trên địa bàn phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa bị lực lượng công an triệt phá.

Vào thời điểm trên, lực lượng công an đã ập vào trường gà của hộ ông Mai Tưởng trú tổ 47 phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, bắt quả tang hơn 30 con bạc đang tham gia đá gà ăn tiền trú ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế. Các nhóm đá gà ăn tiền này không họat động cố định mà thay đổi địa điểm liên tục.

Tại cơ quan điều tra, chủ hộ Mai Tưởng khai nhận đã cho Phùng Tấn Hiếu thuê để sát tổ chức đá gà. Được biết, vì hoạt động trong thời gian ngắn lại cực kỳ nhanh gọn nên trường gà di động này rất khó phát hiện.

Tại hiện trường, vật chứng thu giữ gồm nhiều phơi đề, gần 50 xe máy, 10 con gà chọi và hơn 40 triệu đồng.

Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"