TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Cảnh giác khi mua bán với các công ty bán hàng đa cấp

Ngày đăng: 08:13 02/07/2018

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số lưu ý đến người tiêu dùng liên quan đến việc mua hàng của các công ty bán hàng đa cấp.

 

 

Quá trình lựa chọn sản phẩm của công ty bán hàng đa cấp đòi hỏi mỗi người phải trở thành người tiêu dùng thông minh. Ảnh minh họa.

 

Theo Bộ Công Thương, quá trình lựa chọn sản phẩm của công ty bán hàng đa cấp đòi hỏi mỗi người phải trở thành người tiêu dùng thông minh. Vì vậy, mỗi người phải có khả năng dựa vào tiêu chuẩn nhất định để đánh giá độ tin cậy của công ty bán hàng đa cấp trước khi xác định mua.

Không có lựa chọn nào tốt hơn là mua hàng từ các cửa hàng chính hãng, điều đó khiến khách hàng tránh được rủi ro lớn hơn rất nhiều so với các hình thức mua hàng khác.

Các công ty đa cấp bất chính thường giao sai sản phẩm, chất lượng hàng kém hoặc hàng hỏng, hàng giả nhưng không thu hồi lại; giao hàng nhái, hàng có thông số kỹ thuật khác so với quảng cáo trên website; đăng sai giá hoặc hủy đơn hàng không lý do khiến người tiêu dùng phải đặt lại với giá cao hơn thời điểm trước. 

Sản phẩm của công ty đa cấp bất chính thường không có nhãn mác, khi khách hàng mua sẽ không được cung cấp hóa đơn mua hàng; không đảm bảo điều kiện bảo quản sản phẩm đối với thực phẩm và thực phẩm chức năng để đảm bảo chất lượng sản phẩm…

Bên cạnh đó, các chiêu thức thủ đoạn nhằm lôi kéo dụ dỗ người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp nhằm thu lợi bất chính ngày càng tinh vi gây khó khăn cho lực lượng chức năng, các cơ quan quản lý nhà nước. 

Chỉ khi bị xâm hại quyền lợi của mình, người tiêu dùng hay nhà phân phối mới lên tiếng. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức của người tham gia sẽ giúp hạn chế những hệ lụy không mong muốn từ bán hàng đa cấp bất chính, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh.

H. Lâm

Nguồn admin
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"