TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Giả danh cán bộ lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Ngày đăng: 07:19 07/10/2018

Cảnh sát 113 - (ANTV) -Mạo nhận là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao và có thể xin việc, sau đó lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của các bị hại, Bùi Minh Nguyệt (SN 1973, trú tại đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, mặc dù không có việc làm ổn định, không có bất cứ mối quan hệ nào, bản thân có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với tổng hợp hình phạt 12 năm tù (đang được hoãn thi hành án vì lý do nuôi con nhỏ), nhưng Nguyệt giả danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao, có thể xin việc, chạy công chức, chuyển công tác, xin đi du học hưởng học bổng toàn phần do chính phủ tài trợ tại: Anh, Mỹ, Trung Quốc... để lừa đảo.

Tùy vào nhu cầu của bị hại, mỗi trường hợp Nguyệt thu từ 25.000 đô la Mỹ đến 50.000 đô la Mỹ. Theo điều tra bước đầu, từ cuối tháng 7/2018 đến nay, Nguyệt đã chiếm đoạt của nhiều bị hại với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Tây Ninh: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật
 

 

Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa tạm giữ hình sự 2 nghi can: Đào Xuân Tùng và Trần Văn Tài về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
 
Trước đó, Công an huyện Gò Dầu , tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu cho vay lãi nặng và bắt giữ người trái pháp luật nên tiến hành điều tra. Sau nhiều ngày theo dõi, Công an huyện tiến hành bắt khẩn cấp Tùng và Tài, thu giữ nhiều giấy tờ liên quan. 2 đối tượng khai nhận: Khoảng từ tháng 8.2018 đến nay, Tùng làm thuê cho Đoàn Duy Hưng - là giám đốc một Công ty. Công việc của Tùng là dùng tiền của Hưng đưa cho những người dân ở quanh khu vực huyện Gò Dầu vay tiền.
 
Tùng thuê Tài và Hiếu ( chưa rõ lai lịch) hàng ngày đi thu tiền. Bọn chúng đánh và khống chế vợ chồng bà Nguyễn Thị Lành (là người vay tiền) và ép viết giấy nợ.
 
Qua làm việc với hàng chục nạn nhân vay tiền, được biết,bọn chúng cho vay tiền với lãi suất từ 182 đến 282%/ năm, cao gấp nhiều lần so với quy định. Hiện công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục làm rõ hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng.

 

Nguồn Báo ANTV
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"