TRANG CHỦ Thông Tin Thủ Đoạn Tội Phạm

Giả danh cán bộ tòa án lừa người nghèo

Ngày đăng: 08:56 06/12/2018

Cảnh sát 113 - Thúy xưng là cán bộ trong ngành tòa án, đến tìm người nghèo thông báo việc xây nhà tình thương, để tìm cách lừa đảo.

Ngày 5.12, Công an H.Tân Hồng (Đồng Tháp) tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thúy (32 tuổi, ngụ xã An Phước, H.Tân Hồng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 3.12, Thúy đến xã Tân Phước, H.Tân Hồng xưng là cán bộ trong ngành tòa án, đến tìm người nghèo thông báo việc cơ quan xây nhà tình thương, nếu không nhận nhà thì được nhận trên 120 triệu đồng tiền hỗ trợ.
Sau đó, Thúy yêu cầu người muốn nhận nhà hoặc tiền hỗ trợ đưa trước cho Thúy 2 hay 5 triệu đồng để làm chi phí thông báo về cơ quan. Khi Thúy đang làm giấy tờ và nhận tiền của một hộ dân thì bị công an bắt quả tang.
Tại cơ quan điều tra, Thúy khai chỉ là dân thường, bằng mánh khóe trên đã lừa được 2 hộ dân, chiếm đoạt 8,4 triệu đồng.
Nguồn Báo Thanh Niên
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Xem tất cả
"Đây là ứng dụng công nghệ thông tin, mục đích làm kênh tương tác hiệu quả giữa lực lượng công an và nhân dân, giúp công dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ thông tin một cách nhanh nhất. Ứng dụng này là công trình nghiên cứu của nhóm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an yêu công nghệ thực hiện. Ứng dụng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đến"